Skip to content

สภาวธรรมแอดมินฝึกหัด 2 สัปดาห์ที่ 12 : กลุ่มรวงข้าว

สภาวธรรมแอดมินฝึกหัด 2 สัปดาห์ที่ 12 : เจาะรวงข้าว

กลุ่มรวงข้าว ได้พากเพียร รวมพลังฝึกงานเขียนทุกสัปดาห์ที่คุรุได้สอนไป หมู่เห็นว่าควรนำผลงานนักศึกษา ส่งเป็นการบ้านในหมวดหมู่ของสภาวธรรมด้วย

วันที่ 9 – 15 มิ.ย.2564


640612 สภาวธรรมปักกลุ่มรวงข้าว

1. สุดใจ โสะหาบ ( นิด )
อายุ 54 ปี สังกัดสวนป่านาบุญ 3 ปทุมธานี ปัจจุบันทำงาน บริษัท อยู่ที่กทม

เป็นอีกวันที่ได้เข้ามาร่วมตรวจการบ้านกับน้อง ๆ ในกลุ่มก็คุยกันตามประสาพี่น้องส่วนงานก็มีแก้ไขบ้างเล็กน้อยก็เป็นเรื่องปกติแก้ไขแล้วก็ publish ส่วนงานที่ค้างก็รอ เมื่อตรวจการบ้านเสร็จน้อง ๆ ก็ได้ทำการบ้านเป็นตัวอย่างให้ดูว่าเราจะนำข้อมูลมาจากไหนและขั้นตอนทำอย่างไรก็ได้ความรู้ความเข้าใจมากขึ้นพอที่จะทำการบ้านส่งได้ แต่ตัวเองยังไม่คล่องในการใช้แป้นพิมพ์และเมาส์มากนัก เลยต้องใช้เวลาในการทำนานกว่าปกติ บรรยากาศในการเรียนรู้แต่ละครั้งเป็นไปด้วยความสนุกสนาน น้อง ๆ ก็มีมีความปรารถนาดีมีจิตใจดีงามที่จะสอนงานในเรื่องต่าง ๆ และพวกพี่ก็พร้อมที่จะเรียนรู้ เป็นการเรียนการสอนที่มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับค่ะ สาธุค่ะ

2. ณัฐพร คงประเสริฐ (ต้อม) ร้อยรักธรรม
53 ปี สังกัดสวนป่านาบุญ 3 ปทุมธานี ปัจจุบันอยู่กทม.

ในสัปดาห์นี้เรายังคงความสม่ำเสมอในการมาพบกัน เพื่อมาร่วมอปริหานิยธรรมกันเช่นเคยในทุกบ่ายวันเสาร์ แม้ในวันเสาร์เป็นวันที่มีกิจกรรมตั้งแต่สายถึงค่ำ รู้สึกประทับใจในน้ำใจพี่น้องที่เอาภาระในการทำกิจกรรมการงานร่วมกันเพื่อเอาประโยชน์ตนและทำประโยชน์ท่าน มีคุรุเอาภาระคอยเป็นพี่เลี้ยงอยู่ไม่ห่าง เป็นช่วงเวลาที่พลังรวมของหมู่คงที่มีฉันทะในการทำกิจกรรมร่วมกันอย่างเต็มกำลัง มีความศรัทธาในความดีของกันและกัน สานพลังรวมกันได้อย่างผาสุก มีความสุขได้พลังทุกครั้งที่มาพบกัน มอบสิ่งดี ๆ ให้กัน เหมือนดั่งที่คุรุมอบให้เรามา เรามีหน้าส่งมอบสิ่งดี ๆ เหล่านี้ต่อไปเท่าที่ฟ้าเปิด ในการทำกิจกรรมการงาน ก็ได้ฝึกเสนอดีสลายอัตตา ยอมรับในสิ่งที่เราทำมาไม่มีสิ่งใดที่เราได้รับโดยที่เราไม่เคยทำมา พร้อมปรับ พร้อมเปลี่ยน ตามเหตุปัจจัย บรรยากาศการพบกันเป็นไปด้วยความสนุกสนาน เกื้อกูล งานเสร็จก็คุยสภาวธรรมกันต่อ พูดคุยสารทุกข์สุกดิบ ได้ช่วยเหลือแบ่งเบาสิ่งใดกันได้ก็พร้อมช้อนช่วยกันอย่างรวดเร็ว อนุโมทนากับพี่น้องทุกท่านค่ะ

3. อรวิภา กริฟฟิธส์ ( อร)
52 ปี สังกัดสวนป่านาบุญ 6 ต่างประเทศ ปัจจุบันอยู่ออสเตรเลีย

ในสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่มีค่าควรทรงจำอีกวัน ที่เราได้รับความเมตตาที่เรียกว่ารางวัลของนักบำเพ็ญ เป็นวันที่เราได้เติบโตขึ้นมาเพราะพี่น้องหมู่มิตรดี ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น เห็นความเอาภาระของพี่น้องที่คอยสอนงาน และช่วยเหลืออย่างเอาใจใส่ ในขณะเดียวกันก็ได้เห็นกิเลสของตัวเอง ความใจร้อนไม่ปรึกษาหมู่กลุ่ม ขอพี่น้องได้โปรดเมตตาชี้แนะอย่าได้เกรงใจ และขอขมาขอเจริญอภัยพี่น้องทุกท่านค่ะ  สาธุค่ะ

4.จรูญ สุยะ (ชาติพุทธ)
อายุ 52 ปี สังกัดสวนป่านาบุญ 8 ภาคเหนือ ปัจจุบันอยู่จ.สุโขทัย

รู้สึกดีใจ อิ่มเอิบใจ ที่พี่ ๆ ทุกท่านได้สอนงานแอดมิน ให้อย่างสุดฝีมือทุก ๆ ท่านสอนอย่างร่าเริงแจ่มใส เป็นกันเอง เราเองก็ยังใหม่อยู่ ฝึกไปงุ่มง่าม เซอซะ กดผิดกดถูก พี่ ๆ ก็ยังสอนอย่างสนุกสนานไม่เครียด ถ้าเป็นโลกโลกียะ เราคงโดนถูกตะคอกใส่น่าดู ผลสุดท้ายเราก็เริ่มเข้าทำงานในห้องรวงข้าวทีมแอดมินได้ โดยยังมีพี่ ๆ คอยเป็นพี่เลี้ยง มีปัญหาติดขัดอะไรก็ถามไถ่พี่ ๆ ได้ตลอดเวลา มันช่างอบอุ่นยิ่งนัก เราจะพากเพียรพยายามอย่างสุดฝีมือเลย เพื่อที่จะแบ่งเบาภาระของพี่ ๆ เผื่อพี่ ๆ จะได้ไปรับงานมาเพิ่มอีก เราก็ทำงานอย่างรู้เพียรรู้พักแบบไร้ทุกข์ สาธุครับ

5. พรพรรณ เอ็ทสเลอร์ ( พร )
อายุ 48 ปี สังกัดสวนป่านาบุญ 6 ต่างประเทศ ปัจจุบันอยู่เยอรมนี

ข้าพเจ้าเห็นความมีฉันทะของพี่น้องทุกท่านที่มีความพากเพียรในการฝึกฝนการทำงาน ทั้งพี่น้องที่เป็นคุรุและพี่น้องที่เป็นนักศึกษา ทุกท่านก็ให้ความสำคัญ ให้ความเคารพกัน สามารถรับฟังคำชี้แนะ และสามารถชี้แจงหรือโต้แย้งในกรณีที่ไม่เห็นด้วย ซึ่งทุกท่านก็น้อมยอมรับยินดีทุกข้อชี้แนะ ตัวข้าพเจ้าเองก็มีแรงฮึกเหิม สนุกสนานในการทำงานไปกับพี่น้อง มีพลังที่จะร่วมเข็นกงล้อพระธรรมจักรไปพร้อม ๆ กับพี่น้อง วันหน้าไม่รู้ แต่วันนี้สู้ไม่ถอยค่ะพี่น้อง หมู่มิตรดีที่รักและเคารพทุกท่าน

6. ประคอง เก็บนาค (คอง)
อายุ
44 ปี
สังกัดสวนป่านาบุญ 8 ภาคเหนือ ปัจจุบันอยู่จ.เชียงราย

วันเสาร์นี้ พี่น้องได้มารวมหมู่กันอีกครั้งในการประชุมออนไลน์ (ZOOM) เช่นเคยที่จะมีการสรุปงาน สรุปกายใจ การทำงานในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่วันนี้มีกิจกรรมพิเศษตรงที่ได้มีการแบ่งปันเรียนรู้เทคนิควิธีการในการทำงานบนเว็บไซต์ที่กลุ่มได้รับมอบหมาย โดยตนเองก็พอจะมีความรู้ด้านนี้อยู่บ้างจึงได้ร่วมแบ่งปันความรู้และเทคนิคการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เบื้องต้นและกระบวนการทำงานของแอดมินต่าง ๆ ซึ่งพี่น้องก็ร่วมด้วยช่วยกันด้วยความเบิกบาน แจ่มใส บรรยากาศเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะครื้นเครง แต่ลึกลงไปทุก ๆ คนล้วนมีความมุ่งมั่นตั้งใจเก็บเกี่ยวความรู้และเทคนิคต่าง ๆ เพื่อให้สามารถบำเพ็ญร่วมกับพี่น้องหมู่กลุ่มได้

การประชุมออนไลน์ในครั้งนี้ นับเป็นประวัติการณ์ใหม่ของทีมรวงข้าวเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีการเข้า ๆ ออก ๆ โปรแกรมการประชุมออนไลน์กันนับครั้งไม่ถ้วน เนื่องจากใช้โปรกรมแบบฟรี จึงมีเวลาในการประชุมแต่ละครั้งจำกัด ซึ่งพี่น้องแต่ละท่านก็มิได้ย่อท้อ ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจกลับเข้ามาประชุมกันนานหลายขั่วโมงกันเลยทีเดียว ขออนุโมทนา สาธุกับทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *