Skip to content

สภาวธรรมแอดมินฝึกหัด 2 สัปดาห์ที่ 13 : กลุ่มรวงข้าว

สภาวธรรมแอดมินฝึกหัด 2 สัปดาห์ที่ 13 : กลุ่มรวงข้าว

กลุ่มรวงข้าว ได้พากเพียร รวมพลังฝึกงานเขียนทุกสัปดาห์ที่คุรุได้สอนไป หมู่เห็นว่าควรนำผลงานนักศึกษา ส่งเป็นการบ้านในหมวดหมู่ของสภาวธรรมด้วย

วันที่ 16 – 22 มิถุนายน 2564


640619 สภาวธรรมกลุ่มรวงข้าว

1. สุดใจ โสะหาบ ( นิด )
อายุ 54 ปี สังกัดสวนป่านาบุญ 3 ปทุมธานี ปัจจุบันทำงาน บริษัท อยู่ที่ กทม.

ก็ได้เข้าไปร่วมตรวจงานกับน้อง ๆ อีกเช่นเคยสัปดาห์นี้มีงานเข้ามาหลายงาน คงเป็นเพราะทำการบ้านวิชาโภชนปฏิบัติด้วยก็มีแก้ไขบ้างเล็กน้อยเอาตามมติหมู่ บรรยากาศก็เป็นกันเองตามประสาพี่น้องมีอะไรก็มาปรึกษามาเล่าสู่กันฟัง เมื่อตรวจงานเสร็จก็พับบริชงานเลย แต่ก็ยังมีงานค้างอยู่บางเรื่องก็รอให้พี่น้องมาทำต่อเสร็จให้เสร็จ จากนั้นพวกเราก็มาซ้อมฝึกการทำงานที่จะไปนำเสนอในห้องแอดมินกลุ่มใหญ่ฝึกการใช้เวลาให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ในแต่ท่านด้วยใจที่ผาสุก ส่วนตัวเองก็ทำไปตามที่ตัวเองเข้าใจซึ่งใช้เวลานานพอสมควรก็มีน้อง ๆ ช่วยแนะนำด้วย เปลี่ยนกันฝึกซ้อมจนทุกคนลืมไปว่าเรายังมีการบ้านสรุปข่าวอีกงานหนึ่งยังไม่ได้ทำ  ก็เลยมีการนัดนอกรอบมาทำต่อจนงานเสร็จ ขออนุโมทนากับน้อง ๆ ทุกท่าน สาธุค่ะ

2. ณัฐพร คงประเสริฐ (ต้อม) ร้อยรักธรรม
53 ปี สังกัดสวนป่านาบุญ 3 ปทุมธานี ปัจจุบันอยู่ กทม.

การประชุมพบกันในครั้งนี้ ได้รับความเมตตาจากคุรุดิณห์ เช่นเคยที่ได้เข้ามาร่วมประชุมกับกลุ่มรวงข้าวประจำ และให้ความรู้เพิ่มเติมในข้อสงสัยของสมาชิกในกลุ่มได้เป็นอย่างดี สมาชิกที่เข้าใจก่อนก็บอกต่อสมาชิกให้เข้าใจตาม ๆ กัน เท่าที่จะเป็นไปได้ พี่น้องพากเพียรกันบำเพ็ญบุญกุศลไม่หยุดหย่อน เป็นแรงเหนี่ยวนำให้กันและกันในการร่วมกันบำเพ็ญงานหมู่กลุ่ม ร่วมกันทำกิจกรรมการงานให้เป็นไปด้วยความราบรื่น บรรยากาศในการพบกันเต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน คุ้นเคยกัน มีความเบิกบานใจ พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง พร้อมที่จะร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มกำลัง ฝึกเสนอดีสลายอัตตา ฝึกวางฝึกยอมยินดีในการทำตามมติหมู่ ทั้งงานแอดมินกลุ่มและงานสรุปข่าวการประชุมออนไลน์ต่าง ๆ ตามกำลัง การจราจรในการเข้าทำงานค่อนข้างติดขัด คุรุจึงได้เปิดรหัสการเข้าห้องทำงานเพิ่มให้อีกห้อง อยู่ในระหว่างการปรับตัวกับการใช้ห้องใหม่เพราะยังมีอาลัยกับห้องเดิมอยู่บ้าง ฝึกตัดใจตัวอาลัยอาวรณ์ต่อไป อนุโมทนากับพี่น้องทุกท่านค่ะ

3. อรวิภา กริฟฟิธส์ ( อร)
52 ปี สังกัดสวนป่านาบุญ 6 ต่างประเทศ ปัจจุบันอยู่ออสเตรเลีย

ในสัปดาห์นี้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มากขึ้น พี่น้องช่วยเหลือและให้กำลังใจกันดีอยู่เสมอ บางครั้งพี่น้องช่วยให้เรามีการพัฒนาทั้งทางด้าน รูปธรรมและนามธรรม โดยเฉพาะความใจร้อนของตัวเอง บางทีเราก็เหมือนไม่ยินดีจะไปต่อ แต่พอเห็นความหวังดีของพี่น้องที่เอาภาระ ด้วยพลังความดีของพี่น้องหมู่มิตรดีทำให้เรายินดี ที่จะเรียนรู้ฝึกฝนในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้ ตั้งตนอยู่บนความลำบากกุศลธรรมเจริญยิ่ง ก็เมื่อเรามีหมู่มิตรดีที่พร้อมจะแบ่งปัน แล้วเราก็พอบำเพ็ญได้อยู่ไม่ฝืดฝืนเกิน ไม่ลำบากเกิน เราก็ต้องพร้อมพลีชีพลุย อนุโมทนาสาธุกับพี่น้องทุกท่านค่ะ

4.จรูญ สุยะ (ชาติพุทธ)
อายุ 52 ปี สังกัดสวนป่านาบุญ 8 ภาคเหนือ ปัจจุบันอยู่จ.สุโขทัย

สภาวธรรมในสัปดาห์นี้ ได้เข้ามาเรียนรู้กับพี่ ๆ ในการตรวจงานของหมู่กลุ่ม เราใช้มติหมู่ ลดความใจร้อน เร่งรีบ เอาแต่ใจตัวเอง ได้แต่เสนอดี ผลออกมาหมู่ว่าอย่างไรก็ตามมติหมู่ ทำให้ได้ฝึกสลายอัตตาตัวเอง พอตรวจงานเสร็จ พี่ ๆ พอมีเวลาก็ได้สอนงานรุ่นน้องที่เพิ่งเข้ามาใหม่ได้ไม่นาน พี่ ๆ ทุกท่านตั้งใจสอนอย่างพากเพียร ถึงแม้รุ่นน้องจะทำผิดทำถูกบ้าง พี่ ๆ ก็สอนด้วยความร่าเริง สนุกสนาน ทำให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี อนุโมทนากับพี่ ๆ ทุกท่านครับ

5. พรพรรณ เอ็ทสเลอร์ ( พร )
อายุ 48 ปี สังกัดสวนป่านาบุญ 6 ต่างประเทศ ปัจจุบันอยู่เยอรมนี

สภาวธรรมสัปดาห์นี้เหมือนกับสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ความรู้สึกในการที่จะมาร่วมตรวจการบ้านรู้สึกว่า มีพลังเพิ่มมากขึ้นมากขึ้นไปเป็นลำดับ ๆ เพราะพี่น้องแต่ละท่านต่างก็มีฉันทะ และความพยายามมุ่งมั่น ในการฝึกฝนเพื่อมาล้างกิเลส และเพื่อผลงานที่ออกมาให้ดีเท่าที่แต่ละท่านทำได้ ณ เวลานั้น ๆ เห็นความพร้อมเพรียงและความตั้งใจของพี่น้องที่มาเพื่อจะมาให้…ให้จริง ๆ แล้วรู้สึกปีติ เบิกบานหัวใจมากค่ะ

 

6. ประคอง เก็บนาค (คอง)
อายุ 44 ปี
สังกัดสวนป่านาบุญ 8 ภาคเหนือ ปัจจุบันอยู่ จ.เชียงราย

ในเย็นวันเสาร์สัปดาห์นี้ ตนเองติดภารกิจต้องไปส่งคุณแม่และญาติ ๆ เยี่ยมน้าสาวที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง จึงทำให้เข้าร่วมประชุมได้เป็นช่วง ๆ ไม่ปะติดปะต่อสักเท่าใดนัก แต่ก็พยายามจัดสรรเวลาเข้ามารวมพลังหมู่กับพี่น้อง ซึ่งจะเห็นว่าแต่ละท่านมีความอดทน เพียรพยายามในการทำงานทั้งงานนอก งานใน จนสุดท้ายงานที่ได้รับมอบหมายประจำสัปดาห์ก็เสร็จทันเวลา แม้บางงานจะพร่องบ้างแต่ก็ทันเวลา ทำเต็มที่ ก็สุขเต็มที่ได้แล้ว ปล่อยวางให้เป็นไปตามวิบากเรา วิบากหมู่ อนุโมทนากับทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *