ผักลวกปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผักลวกปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผักลวกปรับสมดุลเป็นเมนูที่ทำง่ายมาก ครั้งนี้ผักลวกเรามีเพียง 1 ชนิด คือบรอคโคลี เคล็ดลับในการลวกคือ ใช้ไฟปานกลาง และหลังจากที่ลวกเสร็จแล้ว นำลงในน้ำเย็นทันที จะทำให้ผักกรอบและหวานเป็นธรรมชาติ

เมนูนี้เด่นไปทางฤทธิ์เย็น

ใช้เวลาในการปรุงประมาณ 10 นาที


วัตถุดิบ

    • ฤทธิ์เย็น บรอคโคลี

วิธีทำ

    1. ล้างทำความสะอาดบรอคโคลี
    2. ตั้งไฟร้อนปานกลาง ลวกพอสุก 70 เปอร์เซ็นต์
    3. พอสุกแล้วตักลงมาใส่ในน้ำเย็นทันที ผักจะกรอบ และหวาน จัดใส่จาน รับประทาน ค่ะ

สภาวธรรม

มีบรอคโคลีในตู้เย็นเหลือ 1 หัว พอดี เกิดอยากกินแบบลวกมากกว่า เพราะกินสดกลิ่นค่อนข้างแรง หลังจากรับประทานแล้ว หวาน กรอบ อร่อยดี กินง่ายมีพลัง มีแรงทำงาน อยู่ทั้งวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *