ผักลวกปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผักลวกปรับสมดุลเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยากสามารถรับประทานได้กับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับท่านที่รักสุขภาพ และอยากมีสุขภาพที่แข็งแรงทุกท่านค่ะ

เมนูนี้เด่นไปทางฤทธิ์ร้อน

ใช้เวลาในการทำประมาณ 20 นาที


วัตถุดิบ

    • ฤทธิ์ร้อน โคราบี้ กะหล่ำปลี อาร์ทิโชก

วิธีทำ

    1. ผักทุกชนิดนำมาล้างให้สะอาด ด้วยน้ำถ่านหรือน้ำซาวข้าว
    2. หั่นให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้สุกง่าย และใช้เวลาลวกไม่นาน ใช้ไฟปานกลาง เวลาสั้น พอสุกตักลงมาผ่านน้ำเย็น
    3. พอผักทุกอย่างสุก จัดใส่จานพร้อมรับประทาน

สภาวธรรม

เห็นผักลวกปรับสมดุลของพี่น้องสีสันสดใส จึงอยากจะทำเมนูนี้ให้มีสีสวยเหมือนของพี่น้องบ้าง ตอนเช้าออกไปซื้อของ ตาเหลือบไปเห็น อาร์ทิโชก ผักชนิดนี้เกิดมาก็ไม่เคยลองรับประทานซะที เลยเกิดอาการอยากรู้อยากเห็น ว่า ถ้านำมาลวกแล้ว รสชาติเขาจะเป็นอย่างไรน้อ พอลวกเสร็จแล้วรสชาติดีมากเลยค่ะ  ผักทั้ง 3 ชนิด หวาน พอกันเลย ไม่น่าเชื่อ แต่ก็ต้องเชื่อ มาทำก็ได้สีไม่สวยสดเหมือนของพี่น้องเลย ก็ไม่เป็นไรสีไม่สวยแต่รสชาติ หวาน ก็ดีมากแล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.