ผักลวกปรับสมดุล : ภัชรศรี สุขวิเศษสม

ผักลวกปรับสมดุลกับข้าวโรยเกลือ : ภัชรศรี สุขวิเศษสม

ลวกผักปรับสมดุล ทำง่ายใช้เวลาน้อย วันนี้มีประชุมทำคลิปชมสวน สายแล้วเข้าสวนได้ฟักทองอ่อน บวบอ่อน มะเขือพวง และ มีเห็ดอยู่ในตู้เย็น นำทุกอย่างมาต้มรวมกัน เท่านี้ก็อิ่มได้แล้ว


ฤทธิ์ของอาหาร มีฤทธิ์เด่นเย็น

ใช้เวลาในการปรุง 5 นาที


วัตถุดิบ

    • ฤทธิ์เย็น บวบอ่อน ฟักทองอ่อน มะเขือพวง เห็ดกระดุม

วิธีทำ

ติดไฟ ใช้ไฟกลางต้มน้ำเดือด แล้วนำผักทุกอย่างที่ล้างสะอาดแล้วมาต้ม พอผักสุกตักขึ้น พร้อมรับประทานกับข้าวสวย โรยเกลือเล็กน้อย

สภาวธรรม

เนื่องจากเช้านี้กับพี่น้องจิตอาสาสวนหกต่างประเทศ มีนัดกันบำเพ็ญทำคลิปชมสวนกัน ใช้เวลาในการทำคลิปกันอยู่เกือบ ห้าชั่วโมง พอทำคลิปเสร็จหิวข้าว เข้าสวนได้ ฝักทองอ่อน บวบอ่อน และ มะเขือพวง ในตู้เย็นมีเห็ดอยู่ เลยเอาทุกอย่างมาต้มรวมกัน กินกับข้าวสวย มีเกลือ เล็กน้อย เท่านี้ก็อิ่มได้แล้วหนึ่งวัน เมนูผักลวกเป็นเมนูที่ทำง่ายไม่ยุ่งยาก รับประทานแล้วอิ่มสบาย เบากาย มีกำลัง อิ่มแล้วจึงได้ถ่ายรูป หิวมาก ลืมถ่ายรูป เจริญอภัยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.