ต้มจืดมะระ : รมิตา ซีบังเกิด

ต้มจืดมะระ : รมิตา ซีบังเกิด

หลายคนมีข้อสงสัยว่าการกิน มังสวิรัติ นั้นมันดีอย่างไร? ซึ่งนอกจากการกินมังสวิรัติจะเป็นการลดละการกินเนื้อสัตว์เพื่อสร้างบุญแล้ว ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการดูแลตัวเอง

อาหารฤทธิ์ร้อน – เย็น ผสมพอ ๆ กัน
เวลาที่ใช้ในการทำอาหาร ประมาณ 10 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • เห็ดนางฟ้า
    • ข้าวโพดหวาน
    • มะเขือเทศ

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • มะระจีน
    • เห็ดหอม
    • ต้นหอม

วิธีทำ

    1. ล้างผักให้สะอาด
    2. แช่เห็ดหอมให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้นพอคำ
    3. หั่นมะระเป็นชิ้นพอคำ ขูดไส้ออกให้หมด นำไปคลุกเคล้าเกลือทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วนำไปล้างน้ำให้หมดความเค็ม
    4. ฉีกเห็ดนางฟ้าเป็นเส้น ๆ
    5. ข้าวโพดหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
    6. ตั้งน้ำให้เดือดใส่ข้าวโพด เห็ดหอม ตามด้วยมะระ เห็ดนางฟ้า เบาไฟ ใกล้สุกใส่มะเขือเทศ ชิมรสตามชอบ

สาระธรรม

อาจารย์หมอเขียว ดร.ใจเพชร กล้าจน (จากหนังสือ บททบทวนธรรม)

“ต้องกล้าในการทำสิ่งดี ละอายและเกรงกลัวในการทำสิ่งชั่ว ชีวิตจึงจะพ้นทุกข์ได้”

Leave a Reply

Your email address will not be published.