ผักลวกปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผักลวกปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผักลวกปรับสมดุลเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยากสามารถรับประทานได้กับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับท่านที่รักสุขภาพ และอยากมีสุขภาพที่แข็งแรงทุกท่านค่ะ

เมนูนี้เด่นไปทางร้อน

ใช้เวลาในการทำ 20 นาที


วัตถุดิบ

    • ฤทธิ์ร้อน บีทรูท มันผรั่ง ผักโขม แครอท

วิธีทำ

    1. ผักทุกชนิดนำมาล้างให้สะอาด ด้วยน้ำถ่านหรือน้ำซาวข้าว
    2. บีทรูท แครอท และมันฝรั่ง หั่นให้มีขนาดลงเล็ก เพื่อจะใช้เวลาลวกไม่นาน ใช้ไฟปานกลาง เวลาสั้น พอสุกตักลงมาผ่านน้ำเย็น
    3. พอผักทุกอย่างสุก จัดใส่จานพร้อมรับประทาน

สภาวธรรม

เห็นผักลวกปรับสมดุลของพี่น้องสีสันสดใส จึงอยากจะทำเมนูนี้ให้มีสีสวยเหมือนของพี่น้องบ้าง พอมาทำก็ได้สีไม่สวยสดเหมือนของพี่น้องเลย ก็ไม่เป็นไรสีไม่สวยแต่รสชาติ หวาน กรอบ ดีมากค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.