ต้มถั่วเขียวปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ต้มถั่วเขียวปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

เมนูต้มถั่วเขียวปรับสมดุลเป็นเมนูที่ทำง่ายรสชาติดีพอใช้ได้ ทำให้เบากาย สบาย มีกำลัง  รับประทานแล้วมีแรงทำงานได้เกือบทั้งวัน

เมนูนี้มีฤทธิ์เย็น
ใช้เวลาในการทำประมาณ 15 นาที (ไม่รวมเวลาแช่ถั่วเขียว 8 ชั่วโมงขึ้นไป)


วัตถุดิบ

    • ฤทธิ์เย็น ถั่วเขียว
    • ฤทธิ์ร้อน น้ำตาลมะพร้าว ดอกเกลือ

วิธีทำ

    1. ล้างถั่วเขียวให้สะอาด และแช่น้ำค้างคืน เป็นเวลา 8 ชั่วโมงขึ้นไป
    2. ต้มน้ำให้เดือดไฟปานกลาง จากนั้นใส่ถั่วเขียวลงไป ต้มพอเม็ดถั่วเขียวแตก ไม่ให้เละ
    3. ปิดไฟ เติมน้ำตาลมะพร้าว และดอกเกลือลงไป พร้อมตักเสิร์ฟ

สภาวธรรม

เมนูต้มถั่วเขียวปรับสมดุล เป็นเมนูที่ทำง่าย รับประทานแล้วทำให้อิ่มนาน สดชื่นและเบาสบาย หากไม่ใส่น้ำตาลมะพร้าวรสชาติจะจืดมากรู้สึกไม่ค่อยมีพลัง แต่เมื่อเติมลงไปพร้อมดอกเกลือเล็กน้อยจะทำให้รู้สึกมีพลังสดชื่นมากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *