Skip to content

ซื้อสินค้าในวิกฤตโควิด 19 : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ซื้อสินค้าในวิกฤตโควิด 19 : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

การซื้อสินค้าต้องมีนัดหมายล่วงหน้า และใบรับรองการตรวจเชื้อโควิด 19 แนบไปด้วยทุกครั้ง ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ให้ได้ เพราะพวกเราต้องช่วยกันลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เพื่อความอยู่รอดของพวกเราเอง


ถึงอายุจะเริ่มย่างเข้าสู่เลข 5 แต่ความสนใจในการเรียนเพื่อพัฒนาความสามารถและศักยภาพของตัวเองก็ยังมีอยู่ เพราะร่างกายยังทำกิจกรรมการงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมได้อีกมากมาย เมื่อได้มีโอกาสเข้ามาเรียนรู้การทำงานศูนย์บาท ยิ่งทำให้ตัวเองมีความศรัทธาท่านอาจารย์หมอเขียวและพี่น้องหมู่กลุ่มแพทย์วิถีธรรมมากขึ้น ทุกท่านเสียสละนำตนเองมาอยู่กับหมู่กลุ่ม เพื่อช่วยกันสร้างความเจริญทั้งทางโลกและทางจิตวิญญาณ เป็นตัวอย่างที่แทบจะหาไม่เจอกันแล้วในยุคสังคมปัจจุบัน

จากความศรัทธาที่มีต่อท่านอาจารย์หมอเขียวและองค์กร

จึงทำให้ตัวเองตั้งใจที่จะบำเพ็ญช่วยพี่น้องให้ได้มากที่สุดเท่าที่กำลังแรงกาย แรงใจจะอำนวย

การเรียนรู้ในห้องเรียนเพื่อนำความรู้มาพัฒนาทักษะการทำงาน ขณะเดียวกันก็ได้ล้างกิเลสของตัวเองไปด้วยในคราวเดียวกัน ถือว่าคุ้มจริง ๆ ครั้งนี้ก็เหมือนกัน มีวิชาที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ประกอบการเรียน จึงต้องไปหาซื้อมาเพื่อจะให้การเรียนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สถานการณ์การจับจ่ายซื้อสินค้าในช่วงสถานการณ์โควิด เป็นอุปสรรคสำหรับตนเองค่อนข้างมาก เพราะร้านขายอุปกรณ์ที่ต้องการจะเข้าไปจับจ่ายซื้อสินค้านั้น ต้องนัดวันเวลาที่จะขอเข้าไปซื้อไว้ล่วงหน้า และต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าได้ผ่านการตรวจเชื้อโควิด 19 จากทางรัฐบาลแล้วเท่านั้น ถึงจะมีสิทธิ์ได้เข้าไปซื้อสินค้า

วันนั้นเป็นวันจันทร์ช่วงบ่ายแก่ ๆ หลังจากเลิกงานแล้ว จึงได้ทำการนัดวันเวลากับทางร้านค้าผ่านออนไลน์ เมื่อเรียบร้อยแล้ว ก็เดินทางไปที่ร้านค้าดังกล่าว พอไปถึงก็เห็นผู้คนยืนรอคอยอยู่เป็นจำนวนหนึ่ง

พนักงาน : คุณมีใบรับรองผลการตรวจโควิดมาด้วยหรือไม่ครับ ?

ผู้เขียน : ไม่มีค่ะ (ทุกคนตอบพร้อมกัน)

มีท่านหนึ่งพูดขึ้นว่า ก็ทางร้านค้าออนไลน์ไม่ได้แจ้งว่าพวกเราต้องทำใบรับรองมาด้วย เลยไม่ได้ทำมาครับ

พนักงาน : งั้นพวกเราก็เสียใจด้วยครับ ที่ไม่สามารถให้พวกคุณเข้าไปซื้อสินค้าในร้านค้าของพวกเราได้ เพราะทางเราก็เพิ่งทราบจากทางการเมื่อเช้าวันนี้เอง ว่าลูกค้าต้องมีใบรับรองการตรวจโควิด 19 มาด้วยครับ

เมื่อได้ยินเช่นนั้น ก็เห็นใจตัวเองตกลงไปอยู่ที่ตาตุ่ม ฮ่า ฮ่า หัวเราะแบบไม่ได้ดั่งใจ แล้วก็ถามพนักงานท่านนั้นว่า

ผู้เขียน :   แต่ดิฉันสามารถซื้อสินค้าทางออนไลน์ได้ใช่หรือไม่ค่ะ ?

พนักงาน : ได้ครับ พอสินค้ามาถึงคุณก็มารับสินค้าที่อาคารถัดไป แต่อย่าลืมนะครับว่า กรอกข้อมูลอย่าให้ผิดพลาด เพื่อสินค้าที่คุณสั่งซื้อจะได้มาตรงเวลาและส่งได้ตรงตามสาขานะครับ

ผู้เขียน : ขอบพระคุณค่ะ

วันนั้นตั้งใจจะไปซื้ออุปกรณ์การเรียน อุตส่าห์ดีใจที่จะได้อุปกรณ์การเรียนชิ้นใหม่ เลยกลับบ้านแบบมือเปล่า มาถึงบ้านก็มาซื้ออุปกรณ์นั้นทางออนไลน์ ต้องรออีกประมาณ 3 สัปดาห์ สินค้าจึงจะมาถึง

เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ตัวเองได้ฝึกความอดทน และได้คุยกับกิเลสของตัวเอง “ตัวที่อยากให้ได้ดั่งใจ” ได้สำเร็จ ครั้งนี้มีความภูมิใจในตัวเองมากที่ได้ทำงานทั้งงานนอกและงานในได้ดีในเวลาเดียวกัน มีสติไตร่ตรองทำงานเป็นขั้นตอน เพราะตัวเองไม่มีความรู้เรื่องในการซื้ออุปกรณ์ดังกล่าว แต่ก็ได้สอบถามท่านคุรุ ท่านก็ได้แนะนำมา แล้วตัวเองก็ได้ตัดสินใจซื้อตามคำแนะนำของท่าน การซื้อสินค้าทางออนไลน์ในช่วงวิกฤตครั้งนี้ ก็สำเร็จลงได้ด้วยดี รออีก 3 สัปดาห์ก็จะได้เห็นอุปกรณ์ประกอบการเรียนชิ้นใหม่ ขอขอบพระคุณคุรุและพี่น้องทุกท่านที่ได้ให้ความรู้และคำแนะนำในครั้งนี้ค่ะ สาธุ

1 thought on “ซื้อสินค้าในวิกฤตโควิด 19 : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์”

  1. บัณฑิตา โฟกท์ มุกแสงธรรม

    อนุฏมทนาค่ะพี่พร สถานการณ์ของพี่พร ตรงกับบททบทวนธรรมข้อนี้เนาะจ้า”เย่ เย่ เย่ ดีใจจังไม่ได้ดั่งใจ” วิบากหมด กิเลสตาย ได้กุศล…สาธุ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *