รวมงานปฏิบัติโภชนปฏิบัติ : อรวิภา กริฟฟิธส์

รวมงานปฏิบัติโภชนปฏิบัติ : อรวิภา กริฟฟิธส์

รวมสูตรอาหารต่าง ๆ อาหารเป็นหนึ่งในโลก ที่ปฏิบัติในชีวิตประจำวัน เป็นอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ไม่มีการเบียดเบียนชีวิตอื่นเพื่อตัวเอง


น้ำสมุนไพรปรับสมดุล

อยู่ต่างประเทศ หาผักและสมุนไพรตามมีตามได้  เพื่อปั่นดื่มปรับสมดุลให้กับร่างกาย การดื่มน้ำสมุนไพรที่ทำสดใหม่ก็จะมีพลังชีวิตสูงและยังมีสารสีเขียวที่เหมาะกับการบำรุงเลือดด้วย ดื่มตอนท้องว่างทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดี

(อ่านเพิ่มเติม)

2 น้ำพริกน้ำผัก

ผักในสวนมีเยอะเริ่มแก่ กินใช้แจกจ่ายไม่ทัน ก็เลยคิดหาวิธีถนอมอาหาร จึงได้เป็นเมนูอาหารเมนูนี้ขึ้นมา น้ำผักคือ น้ำที่ได้จากการหมักดองผักไว้เป็นเวลา 14 วัน แล้วนำมาปั่นกรองเอาแต่น้ำ แล้วไปเคี่ยว จนได้น้ำผักข้น ๆ ประมาณ 1 ใน 3 ของน้ำผักทั้งหมด(อ่านเพิ่มเติม)

3 น้ำพริกฟักทอง

น้ำพริกเป็นอาหารที่ช่วยเรียกน้ำย่อยทำให้เจริญอาหาร และช่วยให้การรับประทานผักได้ง่ายขึ้น น้ำพริกเป็นอีกวิธีที่ช่วยในการถนอมอาหารด้วย น้ำพริกมีฤทธิ์ร้อนควรรับประทานกับผักฤทธิ์เย็น หรือรับประทานเพื่อปรับสมดุลในภาวะที่ร่างกายมีภาวะเย็นเกิน (อ่านเพิ่มเติม)

4 แกงแก่นตะวันฟักทอง

แก่นตะวันมีเส้นใยสูงและน้ำตาลน้อย และมีฤทธื์เย็น เนื่องจากช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นลง เลยนำมาทำแกงเพื่อปรับสมดุล ด้วยการผ่านไฟและใส่เครื่องแกงด้วย นำมารับประทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยเพิ่มความอุ่นให้กับร่างกาย(อ่านเพิ่มเติม)

 

5 ครีมข้าวผักปั่นสุขภาพ

อาหารปั่นเป็นอาหารที่รับประทานง่าย ช่วยแบ่งเบาภาระหนักให้กับฟันที่ไม่ต้องออกแรงเคี้ยวนาน  และตนเองพบว่าอาหารปั่นช่วยแก้ในเรื่องติดนิสัยกินจุกจิกได้ดี เพราะตัวเองพบว่าการกินจุกจิกคือติดการขบเคี้ยว(อ่านเพิ่มเติม)

 

6 สลัดผักมะละกอ อะโวคาโด

สลัดผักเป็นอาหารที่รับประทานง่าย ให้พลังชีวิตดีเพราะเราใช้ผักสด ยิ่งถ้าเราได้ผักสดที่เราปลูกเองแบบไร้สารพิษด้วยแล้ว ยิ่งจะมั่นใจในความปลอดภัยยิ่งขึ้น รับประทานแล้วรู้สึกเบากายมีกำลัง

(อ่านเพิ่มเติม)

7 แกงอ่อมผักรวม

แกงอ่อมผักรวมเป็นเมนูที่ เปลี่ยนผักลวกธรรมดาให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น โดยเติมเครื่องเทศลงไปเล็กน้อยเพื่อปรับสมดุล ส่วนผักที่ใช้เราสามารถใช้ผักชนิดอื่น ๆ ที่มีได้เลยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นผักที่ใช้ในว้นนี้
(อ่านเพิ่มเติม)

 

8 ต้มผักปั่นปรับสมดุลกายใจ

เมนูผักปั่นปรับสมดุล ทำง่าย กินแล้ว เบาสบายท้อง เหมาะสำหรับรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่แรกเกิดเลยทีเดียว แถมเป็นเมนูที่ทำง่าย เพียงแต่นำผักต่าง ๆ ที่เรามีมาต้มพอสุกแล้วปั่นรวมกัน ปรุงรสด้วยดอกเกลือเล็กน้อย
(อ่านเพิ่มเติม)

 

9 ทอดมันถั่วงอกฟักทอง

ถั่วงอกและฟักทอง ไร้สารพิษปลอดภัยปลูกเอง  รู้สึกว่ามีความสุขกับการเพาะถั่วงอกในช่วงเวลานี้ แต่ก่อนอยากกินถั่วงอกต้องซื้อหา ตั้งแต่รู้วิธีเพาะง่าย ๆ ด้วยขวดแล้ว ก็เลยเพาะบ่อยขึ้น ทั้งกินเองและแบ่งปัน(อ่านเพิ่มเติม)

 

10.อาหารสูตร ๑ พลังพุทธ 

การได้รับประทานอาหารสูตร ๑ พลังพุทธ ช่วยล้างกิเลสตัวความใจร้อนได้ดี ในขณะที่เคี้ยวอาหารอยู่ยังไม่ละเอียดเลย เห็นจิตมันอยากจะกลื่นต้องกักมันไว้ มันอยากจะกินให้เสร็จเร็ว ๆ (อ่านเพิ่มเติม)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *