Skip to content

อาการคล้ายติดเชื้อ Covid-19 : ประพันธ์ โพธิ์ดำ

ยา 9 เม็ดกับการดูแลตัวเอง อาการคล้ายติดเชื้อ Covid-19 : ประพันธ์ โพธิ์ดำ (ใจถึงศีล)

ผู้มีอาการคล้ายผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ใช้หลักการแพทย์วิถีธรรมในการดูแลตัวเอง

อาศัยอยู่ที่ Dallas Texas, U.S.A


ประสบการณ์ที่ได้รับจากการติดเชื้อโควิด 19 และ มีอาการเริ่มจะป่วยจากการติดเชื้อโควิด 19 เนื่องจากได้ใกล้ชิดกับผู้ที่มีเชื้อ โดยที่เราไม่รู้ว่าผู้นั้นมีเชื้อดังกล่าว อาการต่างๆเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงประมาณวันจันทร์ที่ 12 – 26 ตุลาคม 2563

ในเช้าวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2563 ตื่นตอนเช้า และรู้สึกกับตัวเองว่ามีอาการ

1. หายใจลำบาก แน่นจมูก
2. ปาก ลิ้น คอ รับรู้รสชาติ กลืนน้ำลายง่ายหรือไม่ คล้ายเจ็บคอ กลืนน้ำลายและอาหารลำบาก
3. ร่างกายเริ่มมีความรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว เมื่อยล้า
4. มีอาการคล้ายจะเป็นไข้หรือไม่ แต่ไม่ถึงกับมีไข้
5. มีความรู้สึกอยากจะนอนตลอดเวลา ขี้เกียจลุกออกจากที่นอน เนื่องจากเริ่มมีอาการเมื่อยในส่วนต่างๆของร่างกาย เมื่อได้ผ่านขั้นตอน วิธีการสังเกตการณ์ ด้วยตัวเองแล้ว เชื่อได้ว่าเริ่มมีอาการ

เริ่มต้นด้วยวิธีการดูแลตัวเอง ด้วยวิธีการขั้นตอนดังต่อไปนี้

วิธีการสวนล้างโพรงจมูก

1. น้ำดื่ม
2. น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น หรือ น้ำสกัดสมุนไพรฤทธิ์เย็น สองอย่างนั้นในปริมาณ 1:1

วิธีการกลั้วในลำคอ ล้างปาก

  1. ใช้สูตร 4 x 100และ 5 x 100
  2. น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นหรือน้ำสกัดสมุนไพรฤทธิ์เย็น
  3. ผงถ่าน
  4. น้ำมันเขียว
  5. น้ำปัสสาวะเก่าหมักเปลือกมังคุด
  6. เกลือ

สำหรับอัตราส่วนผสมนั้น เอาตามความเหมาะสมของตัวเอง หากออกนอกบ้านและหลังจากเข้าบ้านแล้ว ให้ทำความสะอาดเนื้อตัว สวนล้างโพรงจมูก กลั้วคอทันที พยายามรักษาความสมดุลของร่างกายให้อยู่ในสภาวะความเป็นด่างอยู่เสมอ หากอยู่ในช่วงป่วย ก็ดื่มน้ำปัสสาวะทุกครั้งที่ฉี่ออกมา (โดยส่วนตัว กักตัวอยู่ในห้องนอน จะน้ำปัสสาวะเก็บไว้ในขวด ใช้ดื่มแทนน้ำดื่ม) และเพิ่มน้ำปัสสาวะเข้าไปในส่วนผสม ทุกอย่างที่กล่าวมา หากมีอาการ ไข้ก็ทำดีท็อกซ์ (ยาเม็ดที่ 3 การสวนล้างลำไส้ใหญ่) ส่วนหลักการข้ออื่นๆ หากทำได้ก็จะปรับเปลี่ยนไปตามสภาวะของผู้ป่วยเท่าที่จะทำได้

ยาเม็ดที่สำคัญคือ

ยาเม็ดที่ 8 ประคองใจ ไม่หวั่นไหว วิตกกังวล อย่ากลัวเป็นโรค อย่ากลัวตาย เปิดวิดีโอบททบทวนธรรมฟังตลอดเวลา เพื่อกล่อมเกลา ความรู้สึก นึกคิด กายใจ สำนึกผิด ยอมรับผิด ขอโทษ ยินดีรับโทษ ขออโหสิกรรม คนอื่นๆ ผู้อื่น สัตว์อื่น ที่ได้ล่วงเกิน สร้างวิบากร้ายให้

ส่วนเครื่องนุ่งห่ม ต้องให้ความอบอุ่นต่อร่างกาย เพื่อไม่ให้ร่างกายเกิดอาการสั่นสะท้าน หากมีอาการปวดร้าวที่ร่างกาย ก็พยายามใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นอุณหภูมิปกติ เช็ด กัวซาร่างกาย (ยาเม็ดที่ 2 การกัวซา ขูดพิษขูดลม) เพื่อปฏิบัติตามข้อ 9 เป็นการรู้เพียร รู้พัก ไปในตัว และไม่ให้ร่างกายสั่นสะท้าน

ส่วนอาหาร หากเกิดอาการไม่อยากกิน กลืนกินลำบาก ก็ใช้วิธีดื่มน้ำข้าวผสมเกลือ หรือโจ๊กน้ำมากๆหน่อย ต้องฝืนกินให้ได้ เพื่อร่างกายจะได้มีพลังต่อสู้กับโควิด 19

มาตรการในการดูแล ป้องกัน ตัวเอง

กักตัวเอง, เว้นระยะห่าง, สวมหน้ากาก, ล้างมือ, ถือศีลอย่างเคร่งครัด, ดูแลตัวเอง, อยู่อย่างเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรอินทรีย์ไร้สารพิษ

บทความแนะนำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *