แก้สะอึกด้วยยา 9 เม็ด : ดิณห์ ไอราวัณวัฒน์

แก้สะอึกด้วยยา 9 เม็ด : ดิณห์ ไอราวัณวัฒน์

ภาคกลาง, การดูแลสุขภาพตนเองด้วยยา 9 เม็ด


กินมะม่วงแล้วสะอึก กินตอนเช้า 1 ลูก ก็สะอึก กินตอนเที่ยงอีก 1 ลูกก็สะอึกอีกที เลยชัดเจนเลยว่าเพราะมะม่วงแน่ ๆ ปรึกษาเพื่อนเขาก็ว่าสะอึกจะไปทางร้อนเกิน ก็คิดว่าใช่ เพราะวันนี้ไม่ทนแดด ทำงานกลางแดดแล้วแรงตก เลยหาวิธีแก้

แก้ครั้งที่ 1. กินน้ำมาก ๆ ไม่หาย

แก้ครั้งที่ 2. กินน้ำหยดน้ำมันเขียว ไม่หาย

แก้ครังที่ 3.เอามะละกอในตู้เย็นมาปอกกิน ไม่หาย

เมื่อพิจารณาดูแล้ว วัตถุก็ทำเต็มที่แล้ว เหลือแต่ใจนั่นแหละที่ต้องยอมแล้วว่า ดันไปกินเอง ไปลองกินเอง กินแล้วก็หายสงสัย แต่ต้องยอมรับวิบากด้วย วันนี้จะมีอัดรายการในอีก 1 ชั่วโมงด้วย เมื่อเช้าก็สะอึกนานกว่า 2 ชั่วโมงก็ยังไม่หายไปง่าย ๆ มาหายเอาตอนกินข้าวปั่นกับผักฤทธิ์เย็นนั่นแหละ มาตอนนี้ก็เหลือแต่ใจแล้วที่ยอมรับผม เราทำมา คือกินมา ก็ต้องรับ เป็นเหตุเป็นผลง่าย ๆ เราก็รับด้วยความสบายใจ เป็นการใช้ยาเม็ดเลิศ คือการใช้ธรรมะ เพิ่มพูนใจ ไร้กังวล และยาเม็ดที่ 9 รู้เพียรรู้พัก คือเมื่อหาวิธีแก้เต็มที่แล้ว ก็วางใจ จะหายก็ได้ไม่หายก็ได้ ก็ปล่อยให้มันเป็นไป เราจะพักแล้ว มันจะเพียรสะอึกต่อก็ตามสบาย สรุปพอระลึกอย่างนั้นก็หายไปตอนนั้นเลย

ผลของการดูแลด้วยหลักการแพทย์วิถีธรรม

หายสะอึกในทันทีที่ใจยอมรับ

สภาวธรรม

รู้สึกทึ่งในอำนาจของธรรมฤทธิ์ที่แสดงผล ให้หายจากความลำบากกายได้ในพริบตา เพราะก่อนหน้านี้ทำวัตถุเต็มที่แล้วก็ไม่มีทีท่าจะดีขึ้น แต่พอใช้ธรรมแล้วดีขึ้นทันทีที่พลิกใจ เป็นความอัศจรรย์ในธรรมโอสถ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *