ผัดมะละกอสุขภาพ : รวม เกตุกลม

ผัดมะละกอสุขภาพ : นายรวม เกตุกลม (ดีทุกแดน)

วัตถุดิบทั้งหมดปลูกเองในสวนแบบไร้สารพิษ เหมาะที่จะนำมาทำอาหารถอนพิษ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาพที่แข็งแรง

อาหารฤทธิ์เย็น
ใช้เวลาในการทำอาหาร ประมาณ 20 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • มะละกอห่าม 170 กรัม
    • ข้าวโพดหวาน 65 กรัม
    • ผักกาดฮ่องเต้ 45 กรัม
    • น้ำเปล่า 100 กรัม

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

    1. ล้างวัตถุดิบทุกอย่างให้สะอาด ปอกและหั่นมะละกอชิ้นเล็ก ๆ ยาวประมาณ 2 ข้อนิ้ว ฝานข้าวโพดเอาแต่เมล็ด หั่นผักกาดฮ่องเต้ เตรียมไว้
    2. ตั้งกระทะใส่น้ำ เปิดไฟปานกลาง พอร้อนใส่ผักตามลำดับการสุกยากไปง่าย ด้วยการใส่มะละกอ รอจนสุกต่อด้วยข้าวโพดและผักกาดฮ่องเต้
    3. ผัดทุกอย่างให้เข้ากันจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือรสชาติประมาณ 30% คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักเสิร์ฟได้เลย

หมายเหตุ วัตถุดิบทั้งหมดทำเสร็จแล้ว เหมาะสำหรับรับประทาน 2 คน

สภาวธรรม

แรงจูงใจในการทำเมนูนี้ เพราะว่ามีวัตถุดิบในสวน หาง่ายและไม่มีโทษ เหมาะที่จะนำมาทำอาหารถอนพิษ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาน้อย สามารถปรับสมดุลร่างกายได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาพที่แข็งแรง

ก่อนทำมีความยินดี เบิกบานใจในการที่จะทำ เพื่อเป็นแรงเหนี่ยวนำให้กับผู้อื่นในการทำเมนูนี้ หลังทำเสร็จแล้วก็รู้สึกมีความยินดี ที่ทำเมนูสำเร็จเพราะได้ทำเต็มที่ด้วยความตั้งใจในทุกขั้นตอน และหลังจากได้รับประทานแล้วรู้สึกได้ถึงอาการเบาเนื้อ เบาตัว มีกำลัง ใจสบาย มีความผาสุก

Leave a Reply

Your email address will not be published.