น้ำพริกมะเขือเทศ : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

น้ำพริกมะเขือเทศ : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

น้ำพริกมะเขือเทศ เป็นน้ำพริกที่ทำได้ง่ายมาก ใช้เวลาน้อย สุดคุ้มเพราะได้รสชาติดี และทำให้เจริญอาหาร และสบาย เบากาย สามารถทำงานได้ทั้งวัน ครั้งนี้รับประทานกับมันฝรั่งต้ม ซึ่งได้รสชาติดีไปอีกแบบ

อาหารเมนูนี้มีฤทธิ์เย็นผสมร้อนเล็กน้อย
เวลาในการปรุงอาหาร 5-15 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

        • มะเขือเทศ 1 ถ้วย

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

        • พริกหยวก 1/3 ถ้วย
        • ดอกเกลือ 1/2 ช้อนชา
        • ผักชี 2 ยอด
        • หอมแดง 1 หัว

วิธีทำ

1. ผักทุกชนิด นำมาล้างให้สะอาด

2. พริกหยวก มะเขือเทศและหอมแดง นำมาหั่นหรือสับ ให้มีขนาดเล็ก

3. นำทั้งหมดใส่ลงในหม้อ คั่วด้วยไฟปานกลาง จนสุกปิดไฟ แล้วเติมดอกเกลือ จากนั้นนำไปโขลกหรือปั่น

4. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี พร้อมรับประทาน

สภาวธรรม

สภาวธรรมก่อนทำ นึกไม่ออกว่ารสชาติน้ำพริกจะออกมาอย่างไร สภาวธรรมหลังทำ ไม่คิดว่าจะได้น้ำพริกที่มีรสชาติดีขนาดนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.