อาการเจ็บป่วยกับความยินดี : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

อาการเจ็บป่วยกับความยินดี : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

เตรียมทุกอย่างให้พร้อม ก่อนจะไปรับวัคซีน COVID-19 เข็มที่ 2 ได้ใจที่ยินดี ไม่กังวล ไม่หวั่นไหว นี้แหล่ะจะช่วยให้ผ่านทุกสิ่งทุกอย่างไปได้ ขอให้เชื่อและชัดเรื่องกรรมเท่านั้นเอง


อีกไม่กี่วันก็จะได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 แล้ว ก่อนหน้านั้นรู้สึกกังวลใจเรื่องของผลข้างเคียงของวัคซีนที่ได้จะรับอยู่บ้าง เพราะเพื่อนที่ได้รับก่อนนั้นมีอาการผลข้างเคียงค่อนข้างรุนแรง เพราะกุศลจากวิบากกรรมดีที่ได้ทำมาทั้งในชาตินี้และชาติที่แล้ว ทำให้ได้พบศาสตร์แพทย์วิถีธรรมจึงสามารถดูแลตัวเองได้ โดยเฉพาะเรื่องจิตใจ ช่วยให้ความกังวลลดน้อยลง ประกอบกับได้เตรียมสมุนไพร น้ำมันเขียว น้ำสกัดฤทธิ์เย็น ยาหม่อง และเรื่องอาหาร เตรียมเพื่อรอรับผลที่จะเกิดขึ้น ซึ่งอาจจะมีผลข้างเคียงหรือไม่ ก็ยังไม่ทราบ

เมื่อวานมีอาการเจ็บคอเหมือนจะเป็นไข้หวัด คอแห้ง แสบในคอ มีอาการร้อนวูบวาบไปทั้งตัว เพราะเมื่อวานอากาศเปลี่ยน เช้าหนาว เที่ยงร้อน และบ่ายฝนตก ทำให้ปรับตัวไม่ทัน หากไม่สบายเป็นไข้ คุณหมออาจจะไม่ให้รับวัคซีน เข็มที่ 2 แน่ ๆ พอกลับมาถึงบ้าน จึงได้ปรับสมดุลให้กับตัวเอง คือทำน้ำ 4 พลัง สูตรของท่านอาจารย์หมอเขียว (น้ำย่านางสกัด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันเขียว 2 หยด ผงถ่าน ½ ช้อนชา และน้ำปัสสาวะ ½ แก้ว) ดื่มก่อนนอน 1 ครั้ง และเช้าอีก 1 ครั้ง อาการเจ็บคอก็หายไปปลิดทิ้งเลย

ท่านอาจารย์หมอเขียว ได้เล่าให้พวกเราฟังว่า ท่านทำงานหลายหน้างาน ทำให้ท่านมีอาการไม่สบายเจ็บแปลบ ๆ ที่หน้าอกด้านซ้าย ท่านก็พยายามทั้งกัวซา กดจุดลมปราณ จนเหนื่อยก็ไม่หาย ท่านก็เลยเลิกทำและ ยินดีรับอาการเจ็บที่หน้าอกไปซะเลย เอ้าเจ็บก็เจ็บเลย ไม่พยายามที่จะให้หาย และอยากจะให้หาย พอท่านทำใจแบบนี้อาการเจ็บหน้าอกนั้น ก็หายไปทันทีเลย อาจารย์บอกว่านี้คืออนิสงค์ของการยินดี ยินดีรับยินดีให้หมดไป [ดูเพิ่มเติม]

ตกมาตอนเย็นวันเดียวกันได้มาอปริหานิยธรรมกับพี่น้องผ่านซูม พี่น้องท่านหนึ่งบอกว่า ถ้าหากท่านไม่สบายหรือเจ็บป่วย ยังไง ๆ ท่านก็ไม่สามารถทำใจให้ยินดีได้ จะยินดีได้อย่างไร กายก็เจ็บคงไม่มีกระจิตกระใจที่จะยอมรับความยินดีเรื่องเจ็บป่วยได้หรอก ส่วนพี่น้องอีกท่านหนึ่งได้พูดเสริม ว่าได้ซิค่ะ ก็ให้ยอมรับวิบากกรรมอย่างไรละ ถ้าเรายอมรับวิบากกรรมแล้ว เราก็จะสามารถยินดี และน้อมรับอาการเจ็บป่วยด้วยใจที่เบิกบานได้

ข้าพเจ้าได้ฟังพี่น้อง ทั้ง 2 ท่านได้แสดงความคิดเห็น “ความยินดีในการเจ็บป่วย” แล้วก็มีความเห็นว่า ถ้าเราไม่ยินดีแล้วหายจากการเจ็บป่วยก็น่าจะยินดี แต่นี้จะยินดีหรือไม่ยินดี อาการป่วยก็ไม่หาย งั้นก็ยินดีตามที่ท่านอาจารย์ได้บรรยายธรรมไว้เลยดีกว่า จะได้ไม่ต้องไปเสียพลังงาน และเชื่อในสิ่งที่ท่านอาจารย์นำมาบอกกล่าวก็ยิ่งจะนำพาความสุขมาสู่ตน ไม่ต้องไปทดลองเองเพราะท่านอาจารย์ได้ทดลองมาให้พวกเราแล้ว

ใจที่ไม่กังวล ไม่หวั่นไหว นี้แหล่ะ ที่จะทำให้เพิ่มความมั่นใจ

มีพลังที่จะสู้กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ ในทุกสถานการณ์

แม้จะอยู่ในสถานการณ์วิกฤต COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ก็ตาม

หรือท่านผู้อ่านมีความเห็นอย่างไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *