สลัดน้ำใส ผักและผลไม้ : รมิตา ซีบังเกิด

สลัดน้ำใส ผักและผลไม้ : รมิตา ซีบังเกิด

ผักและผลไม้ที่นำมาเพิ่มเติมเลือกให้เหมาะกับสภาพร่างกายของเราในขณะนั้นจะทำให้แข็งแรง

อาหารฤทธิ์ร้อนเย็นพอ ๆ กัน

ใช้เวลาประมาณ 5-15 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • สับปะรดหวาน 200 กรัม
    • สับปะรดค่อนข้างเปรี้ยว 300 กรัม
    • น้ำต้มสุก 200 ซีซี
    • ผัก/ผลไม้ตามชอบ
    • สลัดสำเร็จรูป 1 กล่อง

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • เกลือ 1/2 – 1 ช้อนชา

วิธีทำน้ำสลัด

สับปะรดค่อนข้างเปรี้ยวใส่โถปั่น เติมน้ำและเกลือ ปั่นให้ละเอียด ถ้าต้องการเก็บไว้รับประทานให้นำตั้งไฟอ่อน ๆ ทิ้งให้เย็นบรรจุขวดแช่ตู้เย็น

ขั้นตอนการเตรียมผัก

นำสลัดผัก/ผลไม้สำเร็จรูป สับปะรดหวานหั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด

สภาวธรรม

มีสับปะรดสุกในแปลงผัก 1 ผล ส่วนหัวจะหวานดี ส่วนท้ายจะค่อนข้างเปรี้ยว จึงคิดทำน้ำสลัดใสไว้รับประทาน ที่สำคัญไม่ต้องออกจากบ้านไปตลาดบ่อย ๆ มีแม่ค้าซึ่งคุ้นเคยกันมาขายถึงหน้าบ้านราคาไม่แพงและสะอาด แต่น้ำสลัดของเขาจะเป็นแบบข้นมีส่วนประกอบคือ นม ไข่ ฯลฯ ซึ่งไม่เหมาะต่อสุขภาพ ในยามนี้การช่วยซื้อของแม่ค้าเป็นการช่วยเหลือเขาอีกทางด้วย ผู้รับและผู้ให้ก็มีความสุข

Leave a Reply

Your email address will not be published.