ผักผลไม้ปั่นรวมมิตร : ขวัญจิต เฟื่องฟู
ผัก ผลไม้ปั่น มีวิตามินสูง ทานเเล้วย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ทันที เพราะปั่นละเอียดมาเเล้ว ประหยัดเวลา ไม่ต้องเคี้ยว เเถมเบากาย มีพลังอีกด้วย
เมนูนี้เป็นฤทธิ์ร้อนเย็นผสมกัน
ใช้เวลาทำประมาณ 10 นาที
วัตถุดิบ
-
- ฤทธิ์ร้อน มะม่วงสุก กล้วยหอม ต้นขึ้นฉ่าย
- ฤทธิ์เย็น สับปะรด แอปเปิ้ล เเตงกวา สลัดเเก้ว
วิธีทำ
-
- ล้างผัก ผลไม้ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอประมาณ
- นำผัก ผลไม้ที่หั่นเเล้วลงใส่โถปั่นให้ละเอียด
- เทใส่เเก้ว พร้อมเสิร์ฟ
สภาวธรรม
ท่านอาจารย์หมอเขียวรณรงค์ให้ทานอาหารปั่น ข้าพเจ้าได้ร่วมทำตามด้วย โดยได้ทำมาเเล้วเป็นเวลาหกวัน สังเกตว่าตั้งเเต่เริ่มทานอาหารปั่นรู้สึกว่าตัวเบามีพลัง ไม่เหนื่อยง่ายเหมือนเมื่อก่อน
วันเเรกที่ทำอาหารปั่นทาน ข้าพเจ้ามีอาการพะอืดพะอม เห็นอาการที่ไม่ชอบของสีเเละสภาพหน้าตาของผัก ผลไม้ อาหารปั่นที่มันไม่น่ารับประทานเลย ได้นั่งดูเเละพิจารณาว่าเราทานเอาประโยชน์บำรุงร่างกาย เเละเพื่อลดละความชอบชังในอาหาร พอทานเเล้วรู้สึกว่าไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น เเต่จิตที่ปรุงเเต่งรอทำให้ไม่เห็นความจริงตามความเป็นจริง
หลังจากได้ทานมาหลายวัน รู้สึกว่าตัวเองชอบที่จะทานอาหารปั่น เพราะทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ประหยัดเวลา เเละมีประโยชน์ต่อร่างกาย