แกงอ่อมผักรวม : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

แกงอ่อมผักรวม : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

แกงอ่อมผักรวมเป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทำง่าย ๆ ผักที่มีก็เป็นผักที่มีในฤดูกาล ท่านที่ไม่เคยทำอาหารก็สามารถทำเมนูนี้รับประทานได้ เพราะเป็นเมนูอาหารสุขภาพทานแล้วจะเบาสบายท้อง อิ่มนาน และมีพลังในการทำงานได้ทั้งวัน

เมนูนี้มีฤทธิ์เย็นผสมร้อน
ใช้เวลาในการทำ 15-20 นาที


วัตถุดิบ

    • ฤทธิ์เย็น ซูกินี น้ำเปล่า
    • ฤทธิ์ร้อน  ผักชีลาว กะหล่ำปลี เห็ดแชมปิญอง ดอกเกลือ

วิธีทำ

    1. ล้าง และหั่นผักต่าง ๆ เป็นชิ้นเล็ก ๆ หรือหั่นเต๋า ตั้งกระทะ​ ใช้ไฟกลาง​ใส่น้ำเปล่า​ลงไปเล็กน้อย
    2. ใส่ผักตามลำดับขั้นตอนการสุก​ คือ ซูกินี กะหล่ำปลี เห็ดแชมปิญอง ผักชีลาว ผัดคลุกเคล้าให้ทั่วปิดฝา อบไว้พอสุก
    3. เปิดฝาปรุงรสด้วยดอกเกลือ​ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ

สภาวธรรม

แกงอ่อมผักรวมมิตรสามารถทำได้ง่าย ๆ ก่อนทำก็จะใช้เวลาในขั้นตอนการล้างและหั่นผักเท่านั้นเอง ตั้งแต่ช่วงขณะทำไปก็ง่ายเลยเพียงแค่ผัดผักในน้ำให้สุกแล้วก็เติมดอกเกลือลงไป เท่านี้ก็ได้อีกหนึ่งเมนูที่สามารถรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อิ่มได้นาน และมีแรงเต็ม ที่สำคัญทำให้เบาสบายท้องค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.