Skip to content

ยาแก้ปวด (เมื่อย) : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ยาแก้ปวด (เมื่อย) : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

อาการปวดเมื่อยจากการทำงาน การอยู่ในอริยบทท่าเดิมนาน ๆ หรือแม้แต่การออกกำลังกายเป็นเวลาติดต่อกันหลายชั่วโมง ก็อาจเป็นสาเหตุให้มีอาการไม่สบายเนื้อตัวได้ แต่สามารถแก้ไขได้ดจากการปรับสมดุลด้วย ยาแก้ปวด (เมื่อย)


การดูแลสุขภาพตนเองด้วยยา 9 เม็ด

นับตั้งแต่เริ่มมีโรค covid-19 ระบาด มีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของข้าพเจ้าเปลี่ยนไป ที่เห็นได้ชัดคือ มีเวลาพักผ่อน และได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น เพราะโอกาสที่จะได้ไปพบปะเพื่อนฝูงน้อยลง ต่างคนต่างก็ต้องระวัง และป้องกันตัวเองโดยเคร่งครัด ไม่ให้ผิดกฏระเบียบของทางการที่กำหนดขึ้นมา จึงทำให้ได้มีโอกาสบำเพ็ญบุญกับพี่น้องทั่วโลก การบำเพ็ญเรียนรู้กับพี่น้องผ่านซูมถือว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ได้ทำให้ได้ฝึกฝนความรู้ใหม่ ๆ ที่คณาจารย์ และท่านคุรุจากสถาบันวิชชารามได้มาเปิดการเรียนการสอนผ่านซูม ในช่วงวิกฤตโรคระบาดเช่นนี้

การที่ได้ร่วมบำเพ็ญบุญกับพี่น้องทั่วโลก ได้เห็นความยินดี มีฉันทะ และความเอาใจใส่จดจ่อของตัวเอง ต่อหน้าที่ที่ได้รับมา จนมีหลายครั้งลืมที่จะปรับสมดุลร่างกาย ทำให้มีอาการ ปวดตามนิ้วมือ และเมื่อยตามเนื้อตัว เพราะการทำงานที่ไม่รู้เพียรรู้พัก ก็เปรียบเสมือนกับการอ่านหนังสือนิยายชีวิตรัก พวกเราก็จะคอยลุ้นต่อ ๆ ไปว่าตอนจบพระเอกกับนางเอกจะลงเอยกันด้วยดีหรือไม่ ตัวข้าพเจ้าที่บำเพ็ญร่วมกับหมู่กลุ่ม มีหลายครั้งที่ไม่ให้เวลากับตัวเองมากพอ ทำให้เกิดอาการท้องผูก และอาการร้อนใน เพราะขาดการปรับสมดุลร่างกายนั้นเอง

โชคที่ได้สูตรยาดีจากท่านอาจารย์หมอเขียว คือยอดยาดีมีอยู่กับตัว น้ำปัสสาวะนั่นเอง ข้าพเจ้าจะเก็บสะสมใส่ถังไว้ โดยมีส่วนผสมของมะนาว เศษเปลือกผัก และผลไม้ที่ได้กินแล้วต่าง ๆ ลงไปด้วย เมื่อครบ 2 วันก็จะนำมาแช่มือ แช่เท้า โดยผสมน้ำอุ่นให้พอดีกับสภาพร่างกายในเวลานั้น ๆ หลังจากนั้นก็จะน้ำมาสระผม และอาบขัดตัวด้วยผ้าขุนหนู แล้วจึงอาบน้ำตามปกติ จะทำให้ผดผื่นคันตามร่างกายลดลงได้ด้วย ซึ่งน้ำปัสสาวะช่วยปรับสมดุลร่างกายในบริเวณที่ปวดเมื่อยจากการนั่งนาน ๆ ประกอบกับการใช้สมองความคิดในการทำงานได้ดีมาก เพราะสังเกตหลังจากการทำทุกครั้งจะรู้สึกเบาและสบายไปทั่วตัว ไม่เฉพาะแต่ที่มือและเท้าเท่านั้น [อ่านเพิ่มเติม]

การแช่มือแช่เท้าด้วยน้ำปัสสาวะ ผสมกับน้ำอุ่นซึ่งเป็นยาเม็ดที่ 4 (ยาเม็ดเสริม)

ในยา 9 เม็ด ช่วยให้ข้าพเจ้ามีความสุขกาย สุขใจ เบาเนื้อเบาตัวทุกครั้ง

จึงใคร่ขอเชิญชวนพี่น้องมาลองปรับสมดุลโดยการแช่มือ แช่เท้า ด้วยน้ำปัสสาวะกันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *