น้ำพริกพริกหยวก : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

น้ำพริกพริกหยวก : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

น้ำพริกพริกหยวกเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมาก ๆ ใช้เวลาไม่นาน พริกหยวกพี่น้องหมู่มิตรดีนำมาฝาก หลังจากปรุงเสร็จแล้ว รสชาติดี เผ็ดนิด เปรี้ยวหน่อย ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ทำให้เจริญอาหาร สบาย และเบาท้อง มีกำลังทำงานได้ทั้งวัน

เมนูนี้เป็นอาหารฤทธิ์ร้อนเย็น
เวลาที่ใช้ในการทำอาหาร ประมาณ 15 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • มะเขือเทศ
    • น้ำเปล่า

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • พริกหยวก
    • หอมแดง
    • ดอกเกลือ

วิธีทำ

1. พริกหยวกและมะเขือเทศ นำมาล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นให้มีขนาดเล็ก ๆ แล้วนำไปคั่วในน้ำให้สุก
2.จากนั้นใส่หอมแดงลงไป คนให้เข้ากันกะว่าหอมแดงสุกดีแล้ว ก็ปิดไฟ
3. เติมดอกเกลือคนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ

สภาวธรรม

น้ำพริกพริกหยวก เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ช่วยปรับสมดุลร่างกายได้ดี กับสภาพอากาศของประเทศเยอรมนีในเวลานี้ หลังจากที่ได้รับประทานอาหารเมนูนี้กับข้าวสวยร้อน ๆ แล้ว เห็นได้ชัดว่าร่างกายอบอุ่น และสดชื่นขึ้นมาทันที ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *