ตำถั่วฝักยาวปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ตำถั่วฝักยาวปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

เมนูตำถั่วฝักยาวปรับสมดุลทำง่าย ๆ สำหรับวันที่ไม่มีเวลามาก รับประทานแล้วทำให้อิ่มนาน และสบายเนื้อสบายตัว มีพลังเต็มสามารถทำงานได้ทั้งวัน


เมนูนี้เป็นอาหารฤทธิ์ร้อนเย็นผสมกัน
เวลาที่ใช้ในการทำอาหาร ประมาณ 10 นาที

วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • ถั่วฝักยาว 20 ฝัก
    • มะเขือเทศ 4 ลูก (ขนาดกลาง)
    • มะนาว 1 ซีก

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • พริกสดครึ่งเม็ด
    • ดอกเกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

    1. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด หั่นถั่วฝักยาวให้มีขนาดเล็ก ๆ
    2. นำไปโขลกให้พอละเอียด จากนั้นหั่นมะเขือเทศใส่ลงไป ตามด้วยมะนาว และดอกเกลือตามลำดับ โขลกให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ

สภาวธรรม

วันนี้อากาศที่เยอรมนี ร้อน ๆ หนาว ๆ ปรับตัวไม่ค่อยทัน แต่ก็รู้สึกว่าร่างกายต้องการอาหารที่มีรสจัด (กิเลสบอกว่าอยากกิน) นึกได้ว่ามีถั่วฝักยาวในตู้เย็นเลยนำมาทำเมนูนี้ สมใจกิเลสเลย ยิ่งได้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ รู้สึกว่าร่างกายมีพลังขึ้นมาก จากที่ร่างกาย ร้อน ๆ หนาว ๆ ก็รู้สึกเบา สบาย อบอุ่นขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.