คั่วเกลือหยวก : ณัฐนิชา คำปาละ

คั่วเกลือหยวก : ณัฐนิชา คำปาละ (ศีลผ่องใส)

อาหารรสดีหัวปลีและหยวก อาหารสะดวกหยวกและหัวปลี

อาหารฤทธิ์ เย็น – ร้อนเล็กน้อย
ใช้เวลาทำ 16 – 30 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • หยวกกล้วยป่า

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • เกลือ

วิธีทำ

    1. นำหยวกอ่อนมาซอย แล้วนำไปแช่น้ำ เพื่อป้องกันหยวกเป็นสีดำ
    2. ตั้งกระทะตั้งไฟปานกลาง นำหยวกลงกระทะขณะยังไม่ร้อนจะป้องกันหยวกไม่ให้มีสีดำ ปรุงด้วยเกลือ ปิดฝากระทะรอจนหยวกสุก
    3. ตักใส่จานพร้อมรับประทาน

สภาวธรรม

ก่อนทำ ยินดีที่ทำอาหารเมนูสุขภาพ ขณะทำ ใส่ใจในการทำเลือกหยวกอ่อน ซอยละเอียด ใจไร้ทุกข์ หลังทำ ยินดีที่ทำอาหารสุขภาพด้วยวิธีง่าย ๆ แต่ได้คุณค่าทางอาหาร

Leave a Reply

Your email address will not be published.