Skip to content

คู่มือพึ่งตน ฝ่าวิกฤต COVID-19 : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

คู่มือพึ่งตน ฝ่าวิกฤต covid-19 : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ในสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัส covid-19 การดูแลตัวเองเมื่อได้รับเชื้อ สงสัยว่าอาจจะติดเชื้อ หรือ ไม่ได้ติดเชื้อก็ตาม คู่มือสุขภาพพึ่งตน แพทย์วิถีธรรม ฝ่าวิกฤติโควิด 19 (ฉบับย่อ) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ท่าน เพราะสามารถพึ่งตนด้วยเทคนิคของศาสตร์แพทย์วิถีธรรมง่าย ๆ ด้วยยา 9 เม็ด


คู่มือสุขภาพพึ่งตน แพทย์วิถีธรรม ฝ่าวิกฤตโควิด 19 (ฉบับย่อ)

จัดทำโดย ดร.ใจเพชร กล้าจน (หมอเขียว) และคณะจิตอาสาแพทย์วิถีธรรม สถาบันวิชชาราม มูลนิธิแพทย์วิถีธรรมแห่งประเทศไทย

คู่มือสุขภาพพึ่งตน แพทย์วิถีธรรม ฝ่าวิกฤติโควิด 19 (ฉบับย่อ) เป็นคู่มือที่จะช่วยลดภาระของหมอ และพยาบาลได้ในเวลานี้ เพราะสามารถนำมาใช้ได้จริงในในยุคโควิดที่กำลังระบาดแพร่หลาย ตัวผู้เขียนเองก็ได้ใช้ศาสตร์นี้ในการดูแลตัวเองจากคู่มือเล่มนี้ หลังจากที่ได้รับวัคซีนเข็มแรก

โดยผู้เขียนได้ใช้ยา 9 เม็ดในการดูแลตัวเองจากผลข้างเคียงที่ได้รับวัคซีน ซึ่งยาเม็ดที่ใช้คือยาเม็ดที่ 1 เป็นยาในตัว คือ น้ำปัสสาวะ  ยาเม็ดที่ 3 การสวนล้างลำไส้ใหญ่ (ดีท็อกซ์) ยาเม็ดที่ 4 การแช่มือแช่เท้าในน้ำสมุนไพร ยาเม็ดที่ 7 การรับประทานอาหารปรับสมดุลร่างกาย และยาเม็ดที่สำคัญและช่วยได้มากที่สุดคือ ยาเม็ดที่ 8 ใช้ธรรมะรักษาโรค ทำใจให้สบาย ผ่อนคลายความเครียด [ติดตามเพิ่มเติม]

อาการผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนเข็มแรก ที่ผู้เขียนได้รับมีอย่างเดียวคือ มีอาการเจ็บที่บริเวณรอบ ๆ ต้นแขนด้านซ้ายตรงเข็มฉีดยา อาการปวด จะปวดไม่มาก แต่จะมีความรู้สึกว่าอาการปวด จะปวดเป็นเวลานานหลายวัน ซึ่งพี่น้องจิตอาสาแพทย์วิถีธรรมอย่าง คุณปิ่น คำเพียงเพชร ท่านไม่ได้มีอาการผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน แต่ท่านมีอาการเหมือนติดเชื้อโควิดเลย แต่ก็ไม่ได้ไปตรวจหาเชื้อ มีอาการไม่สบายจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด [ติดตามเพิ่มเติม] แต่ท่านได้ใช้ศาสตร์แพทย์วิถีธรรม ยา 9 เม็ดในการดูแลตัวเองจนหายเป็นปกติ เป็นที่น่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก

ส่วนพี่น้องท่านที่สอง ท่านอาศัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นจิตอาสาแพทย์วิถีธรรมเช่นเดียวกัน คุณ สุกัญญา มโนบาล (พี่โอ๋–ใจแสงธรรม) ท่านติดเชื้อโควิดตั้ง 2 ครั้ง ครั้งแรกท่านดูแลตัวเองด้วยยา 9 เม็ดแล้วก็หาย แต่กลับมาติดอีกเป็นครั้งที่ 2 เพราะสมาชิกในครอบครัวได้นำเชื้อเข้ามาแพร่ในบ้าน กรณีของคุณโอ๋น่าสนใจมากเทคนิคที่ท่านนำมาปรับสมดุลจนร่างกายท่านกลับมาเป็นปกติ เทคนิคหนึ่งที่ผู้เขียนประทับใจมากคือ การดื่มน้ำปัสสาวะ และการล้างจมูกด้วยน้ำปัสสาวะ [ติดตามเพิ่มเติม] เพราะตัวผู้เขียนเองก็ได้ใช้เทคนิคนี้ในการปรับสมดุลเช่นกันและก็ได้เห็นผลมาแล้ว ดีจริง ๆ เลยค่ะ

ส่วนท่านสุดท้ายที่ผู้เขียนประทับใจก็คือ คุณวารุณี เกตุพงศ์สุดา (พี่แดง-รุ่งทานธรรม) ท่านก็อาศัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและเป็นจิตอาสาแพทย์วิถีธรรมเช่นกัน ตัวท่านเองไม่ได้ติดเชื้อ แต่ท่านช่วยคนที่ติดเชื้อจนหายเป็นปกติไปหลายคน ท่านนี้มีสวนสมุนไพรสดที่บ้าน ปลูกไว้ที่บ้านเยอะจนเหลือพอ ที่จะแบ่งปันให้กับคนที่ติดเชื้อ และไม่ติดเชื้อ ซึ่งท่านเหล่านั้นได้นำสมุนไพรไปใช้ปรับสมดุลแล้วก็หายเป็นปกติ [ติดตามเพิ่มเติม]

ท่านอาจารย์หมอเขียวได้มีนโยบาย ให้สร้างห้องไลน์สายด่วนแพทย์วิถีธรรมฝ่าวิกฤติโควิด 19 ขึ้นมาโดยเฉพาะ สำหรับพี่น้องที่มีอาการไม่สบาย หรือรู้สึกเหมือนจะติดเชื้อ หรือไม่ติดเชื้อก็สามารถเข้ามาใน ห้องไลน์ห้องนี้เพื่อสอบถามข้อมูล [อ่านเพิ่มเติม] พวกเราจะมีทีมจิตอาสารอตอบคำถามให้พี่น้องอยู่ตลอดเวลาค่ะ

แพทย์วิธีธรรมเป็นแพทย์ทางเลือกให้พี่น้องได้ในวิกฤติโควิดเช่นนี้ วิธีการที่จะสามารถป้องกันการติดเชื้อโควิดได้มากในเวลานี้ หากเรามีการป้องกันตัวเอง และปฏิบัติตนดูแลตัวเองในเบื้องต้นอย่างเคร่งครัดแล้ว ก็จะสามารถช่วยสังคมและประเทศชาติของเราได้มากเลยทีเดียว คือ

ล็อกดาวน์ สวมแมส เว้นระยะห่าง ล้างมือ ถือศีล ทำสมดุลร้อนเย็น

ทำกสิกรรมไร้สารพิษ ทำเศรษฐกิจพอเพียง และเกื้อกูลช่วยเหลือกัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *