แกงผักโขมใส่ฟักทอง : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

แกงผักโขมใส่ฟักทอง : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

แกงผักโขมใส่ฟักทอง เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมาก ๆ ใช้เวลาไม่นาน ฟักทองไร้สารพิษพี่น้องนำมาฝาก หลังจากปรุงเสร็จแล้ว รสชาติดี ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ทำให้เจริญอาหาร สบาย และเบาท้อง มีกำลังทำงานได้ทั้งวัน

เมนูนี้เป็นอาหารฤทธิ์ร้อน
เวลาที่ใช้ในการทำอาหาร ประมาณ 15 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • น้ำเปล่า

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • ผักโขม (ไร้สารพิษแช่แข็ง ที่ละลายน้ำแข็งแล้ว)
    • ฟักทอง
    • น้ำคั้นใบมันเทศ (แทนน้ำย่านาง)
    • หอมแดง
    • ตะไคร้
    • ดอกเกลือ

วิธีทำ

1. นำผักโขมใส่หม้อตั้งไฟปานกลาง พอเริ่มร้อนใส่ฟักทอง (ที่หั่นให้มีขนาดเล็ก) และน้ำคั้นใบมันเทศลงไป
2. พอเริ่มเดือดครั้งที่ 2 ใส่หอมแดงที่สับละเอียดลงไป ปล่อยให้เดือดสักพัก
3. ปิดไฟ เติมดอกเกลือ คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ ได้เลยค่ะ

สภาวธรรม

แกงผักโขมใส่ฟักทอง  รสหวานธรรมชาติของฟักทองไร้สารพิษ และดอกเกลือที่ปรุงลงไป ประกอบกับกลิ่นหอมของตะไคร้จึงช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารให้ดียิ่งขึ้น รับประทานแล้วรู้สึกมีพลัง  ทำให้เจริญอาหาร  ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *