ผัดถั่วฝักยาวปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผัดถั่วฝักยาวปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

ผัดถั่วฝักยาวปรับสมดุล รับประทานกับข้าวสวยร้อน หรือข้าวซ้อมมือ ช่วยปรับสมดุลร่างกายได้ดี รับประทานแล้วทำให้สบาย และเบาท้องดีค่ะ

เมนูนี้เป็นอาหารฤทธิ์ร้อนเย็นผสมกัน
เวลาที่ใช้ในการทำอาหาร ประมาณ 15 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • มะเขือเทศ 4 ลูก
    • ถั่วฝักยาว 500 กรัม
    • น้ำเปล่า 1/2 แก้ว

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • หอมแดง 1 หัว
    • ต้นหอม 4 ต้น
    • ดอกเกลือ ½ ช้อนชา
    • น้ำตาลทรายแดง 1/2  ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. นำถั่วฝักยาว และต้นหอมมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. ใส่น้ำในหม้อ นำหอมแดงลงไปผัด ให้หอม จากนั้นใส่ถั่วฝักยาว และต้นหอม ลงไปผัดให้เข้ากัน จนสุกดี
3. พอทุกอย่างสุก ปิดไฟ แล้วเติมดอกเกลือ น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลทรายแดงลงไป คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ ได้ค่ะ

สภาวธรรม

เมนูผัดถั่วฝักยาวปรับสมดุลทำได้ง่าย มีรสชาติเปรี้ยวหวาน เค็มเล็กน้อย ก็ได้รสชาติดีไปอีกแบบ ทำให้เจริญอาหาร ทานเพื่อเอาประโยชน์จากสารอาหาร ก็สบายใจ ไม่ยากไม่ลำบากที่ต้องทำอาหารทานเอง สบายใจไร้กังวล สาธุค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *