Skip to content

คิดมาก เครียด นอนไม่หลับ : โยธกา รือเซ็นแบร์ก

คิดมาก เครียด นอนไม่หลับ :โยธกา รือเซ็นแบร์ก (แจ้งศีล)

สวนป่านาบุญ 6 ต่างประเทศ เยอรมนี การดูแลสุขภาพตัวเองด้วยยา 9 เม็ด


ข้าพเจ้าเป็นคนเรื่องมาก อยู่ยาก กินก็ยาก นอนก็ยาก นอนหลับยากมาก คิดมาก ฟุ้งซ่าน ยิ่งพอมีครอบครัวมาอยู่ต่างบ้านต่างเมืองต้องมาเรียนรู้เริ่มต้นใหม่หมด ภาษา วัฒนธรรม อาหาร อากาศ และไม่ยอมปรับตัว ทำให้เครียดลงกระเพาะหายใจไม่เต็มอิ่ม เหนื่อย เดินลอย ๆ ไปหาหมอ ตรวจเช็คทุกอย่าง ก็หาโรคไม่เจอปกติไม่เป็นไร ก็เถียงหมอฉันป่วย เปลี่ยนไปหาหมอใหม่ก็ปกติ (ตอนนั้นไม่รู้ตัวว่าเครียดลงกระเพาะ) ยิ่งเวลาที่นอนไม่หลับ พอมีความคิดเข้ามาแล้วความคิดไม่ออกไปมีแต่ความปรุงแต่งต่อจึงสะสมความเครียด ความทุกข์ หน้าตาเศร้าหมอง ไม่ยิ้ม มองโลกในแง่ร้าย ชอบอยู่คนเดียวไม่ชอบในที่มีคนมาก แต่ไม่เคยคิดว่าตัวเองป่วย คุณพ่อบ้านพาเคยไปพบแพทย์ปรึกษาเพราะความที่เป็นมากอยากตาย (เหมือนคนบ้า) นอนไม่หลับมันทรมานก็ช่วยอะไรไม่ได้หมอท่านก็บอกไม่ให้คิดมากแต่ก็ห้ามความคิดไม่ได้

กลางปี 2560 พี่น้องหมู่มิตรดีได้พามาเข้าค่าย 1 วันแพทย์วิถีธรรมเป็นหมอดูแลตัวเอง มีความประทับใจจิตอาสาหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสแตกต่างจากที่เราเคยเห็น จึงได้ติดตามไปหลายค่าย รักษาตัวเองด้วยยา 9 เม็ด ทั้งที่ไม่ป่วยหลังจากพบแพทย์วิถีธรรมได้ 3 เดือน เลิกทานเนื้อหมู 4 เดือนต่อมาเลิกทานเนื้อสัตว์ทุกอย่างผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ละ ลด เลิก ตามลำดับเรียนรู้เรื่องศีล หยาบ กลาง ละเอียดและได้กลับมาเข้าค่ายสุขภาพกราบท่านอาจารย์หมอเขียวที่เมืองไทยและค่ายพระไตรปิฎก สมัครเป็นนักศึกษาวิชารามพร้อมกับพี่น้องหมู่มิตรดี ได้ฟังธรรม ทบทวนธรรม และสนทนาธรรมกับพี่น้อง ยาเม็ดเลิศ คือ ยาเม็ดที่ 8 ธรรมะรักษาโรค ฟังธรรมะจากท่านอาจารย์หมอเขียว ทบทวนธรรมบ่อย ๆ ซึ่งทำให้เห็นผล ชัดเจน

ผลของการดูแลตามศาสตร์แพทย์วิถีธรรม

ทำให้เข้าใจตนเอง รู้ว่าตัวเองป่วยใจหนักมาก แต่หลังจากได้เปลี่ยนความคิดใหม่ มองโลกในแง่ดี อยู่กับปัจจุบัน ไม่เครียด ยิ้มเป็น ทำให้นอนหลับง่าย ไม่คิดมาก ไม่ปรุงแต่งเหมือนก่อน ทำให้ข้าพเจ้าหายจากโรคคิดมาก นอนหลับง่ายด้วยยาเม็ดที่ 8 เป็นคนใหม่ที่ร่าเริง พูดกับคนอื่นมากกว่าเมื่อก่อนทำให้มีความสุข สงบเย็น มากขึ้น

สภาวธรรม

การที่ข้าพเจ้ามีมิตรดีนำพามาพบสัตบุรุษได้ฟังสัจธรรมและรู้จักศีล หยาบ กลาง ละเอียด เข้าใจเรื่องวิบากกรรมดี วิบากกรรมร้าย และหันกลับมามองตัวเองทำให้รู้ว่าการที่เราเครียดทุกข์มาก คิดมาก ฟุ้งซ่าน เรา “ไม่ได้อยู่กับความเป็นจริง” ไปจมกับอดีตที่ผ่านไปแล้ว และฟุ้งกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง มันเกิดจากตัวของเราเอง เราสร้างทุกข์ขึ้นมาเอง เมื่อเราอยู่กับปัจจุบันเจริญสติ เจริญภาวนา ไม่หลง ไปปรุง การที่ข้าพเจ้าได้พบแพทย์วิถีธรรม เหมือนได้เกิดใหม่ในครอบครัวพุทธะ กินง่าย นอนง่าย ไม่เรื่องมาก มองโลกในแง่ดี มีมนุษยสัมพันธ์มากกว่าเมื่อก่อน ชีวิตมีเป้าหมายชัดเจน

กราบขอบคุณตัวเองที่มีชีวิตรอดมาพบสิ่งที่สิ่งที่สุดในชีวิต กราบขอบพระคุณ พี่น้องมิตรดี ท่านอาจารย์หมอเขียวผู้นำศาสตร์แพทย์วิถีธรรมยา 9 เม็ด ยาทุกเม็ดได้ใช้ รักษาทั้งกายและใจ ที่ดีที่สุดรักษาโรคของข้าพเจ้า คือ ยาเม็ดที่ 8 ธรรมะรักษาโรค คำคมเพชรจากใจเพชร “การฟังธรรมคือยารักษาโรค” ดร.ใจเพชร กล้าจน (หมอเขียว) วันที่ 23 พฤศจิกายน 2554 สวนป่านาบุญ 1 ทำให้ข้าพเจ้ามีชีวิตเป็นปกติ นอนหลับง่าย ไม่คิดมาก ไม่ฟุ้งซ่าน ทำให้ครอบครัวมีความสงบ ร่มเย็น กราบสาธุค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *