แกงเห็ด : พิมพ์พศินา สิทธิประเสริฐ

แกงเห็ด : พิมพ์พศินา สิทธิประเสริฐ (เพียรเย็นพุทธ)

บวบจากสวนไร้สารพิษ นำมาปรุงรวมกับเห็ด ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย การทำกสิกรรมไร้สารพิษ ทำให้ชีวิตผาสุก ช่วยให้เราสามารถพึ่งตน ประหยัด เรียบง่ายและมีเหลือให้แบ่งปัน

อาหารฤทธิ์เย็น ผสมร้อนเล็กน้อย
เวลาที่ใช้ในการทำอาหาร 5 – 15 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • เห็ดหอนขาว
    • บวบ (หั่นเป็นชิ้น ๆ)

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • ตะไคร้
    • ใบแมงลัก 6 ใบ
    • พริกแห้ง 2 เม็ด
    • เกลือ

วิธีทำ

    1. นำเห็ดหอนขาวมาตัดขา แล้วแช่น้ำถ่าน 15 นาที ล้างให้สะอาด
    2. ล้างบวบให้สะอาด ทุบตะไคร้ พักไว้
    3. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ตะไคร้ พริกแห้ง ตามด้วยเห็ด และบวบ ตามด้วยใบแมงลัก

สภาวธรรม

กสิกรรมไร้สารพิษ ชีวิตผาสุก ช่วยให้เราสามารถพึ่งตน ประหยัด เรียบง่ายและแบ่งปัน วัตถุดิบที่ใช้ทำเมนูนี้ มีอยู่ในสวน ปลูกในสิ่งที่กิน กินในสิ่งที่ปลูก ก็จะขอพากเพียรปฏิบัติ ทำดีเรื่อยไป อาหารเป็นหนึ่งในโลก อาหารเป็นยา สาธุค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.