ปรับสมดุลหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 : มาลิน จุ้ยทรัพย์เปี่ยม

ดูแลสุขภาพตามหลักแพทย์วิถีธรรมหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 : มาลิน จุ้ยทรัพย์เปี่ยม (เมฆ ลม ฟ้า)

สวนป่านาบุญ 7

การฉีดวัคซีนเข็มแรก ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด อย่างที่มโนไว้ อาการเจ็บตอนฉีดและเดินยาน้อยกว่าการฉีดบาดทะยัก พอฉีดเสร็จ นั่งรอดูอาการ 30 นาที หลังจากนั้นไปทำธุระต่อ แดดก็ร้อน ผจญภัยในกรุงเทพกว่าจะถึงบ้านก็เกือบบ่าย พอถึงบ้านก็รีบดื่มน้ำปัสสาวะไปเบื้องต้นก่อนเลย อาการยังไม่ออกเท่าไหร่

ตกกลางคืน มีอาการไข้ขึ้นสูง ตัวร้อน หนาวสั่นเหมือนไข้จับสั่น ปวดเมื่อยตามตัว ช่วงที่มีไข้ขึ้นสูงไม่ได้คิดว่าจะต้องกินยาลดไข้หรือฟ้าทะลายโจร แต่ตัดสินใจใช้น้ำปัสสาวะในการดีท็อกซ์ (ยาเม็ดที่ 1 และ 3 ) เพื่อให้เม็ดเลือดขาวในร่างกายทำงานอย่างเต็มที่ ตัดสินใจดีท็อกซ์ด้วยน้ำปัสสาวะ 1ขวดครึ่งดีท็อกซ์เสร็จ อาการตัวร้อนก็หายไปสักพัก แล้วก็กลับมาเป็นอีก แต่ใจก็ไม่ได้กังวล จะหายตัวร้อนหรือไม่ ก็ไม่เป็นไร ถือว่าเราได้ทำแล้ว รีบตัดสินใจนอน ก่อนนอน ดื่มน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นแล้วเข้านอนประมาณ 3 ทุ่ม ระหว่างนอนใช้ถุงประคบใส่น้ำเย็น ประคบบริเวณใบหน้าที่ร้อนและบริเวณที่ปวดเมื่อยตามตัว (ยาเม็ดที่ 5)

ต่อมาตอน 5 ทุ่มตื่นมา ยังคงมีอาการตัวร้อนหนาวสั่นอยู่ ดื่มน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นแล้วนอนต่อ จนกระทั่งตื่นมาตอนเช้าประมาณ 6 โมงเช้าอาการตัวร้อนก็หายไป แต่มีอาการปวดหลังอย่างมาก บริเวณสะโพก กระเบนเหน็บ เลยใช้วิธีกัวซา เหยาะน้ำมันเขียวและกัวซาบริเวณนั้น พร้อมกับโยคะและบริหารท่าปลาวาฬ คือนอนหงาย ยกขาขึ้นชี้ฟ้า เอามือรองบริเวณใต้สะโพก-ก้นกบ หายใจเข้าและหายใจออก ค่อย ๆ เอาขาลง เกร็งหน้าท้อง ทำสลับกันไป  ประมาณ 5-6 ครั้ง อาการปวดเอวและสะโพกดีขึ้น จนกระทั่งหายสนิท

ผลของการดูแลด้วยหลักการแพทย์วิถีธรรม

เพียงแค่วันเดียว อาการดีขึ้นด้วยวิธีการปรับสมดุลร้อนเย็นตามหลักแพทย์วิถีธรรม ตื่นขึ้นมา มีอาการเหมือนสร่างไข้ ปากขม อยากกินอะไรหวาน ๆ

สภาวธรรม

กิระดังได้ยินมา ข่าวสารการฉีดวัคซีนมีสารพัด จิตก็ปรุงไปก่อนจะไปฉีด แต่สุดท้ายก็ต้องเชื่อชัดเรื่องกรรม ถ้าจะเป็นอะไร ก็ให้เชื่อชัดเรื่องกรรม พอคิดแค่นี้ ก็คลายใจ ยอมรับและตัดสินใจฉีดแต่โดยดี ตอนฉีดก็ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดหรือมโนไว้ จิตวิญญาณเป็นประธานสิ่งทั้งปวง ถ้าเราไม่กลัว ก็จะไม่เป็นอะไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *