แกงเต้าหู้ปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

แกงเต้าหู้ปรับสมดุล : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

เมนูแกงเต้าหู้ปรับสมดุล วันนี้ทำเป็นพิเศษเตรียมเมนูนี้ไว้ต้อนรับพี่น้อง แต่ก็ได้รับประทานเองด้วย ทำให้อิ่มนาน และสบายเนื้อสบายตัว มีพลังเต็มสามารถทำงานได้ทั้งวัน

เมนูนี้เป็นอาหารฤทธิ์ร้อน
เวลาที่ใช้ในการทำอาหาร ประมาณ 20 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • น้ำเปล่า

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • เต้าหู้ 2 ถ้วย
    • เห็ดแชมปิญอง 2 ถ้วย
    • กะทิ ½ ถ้วย
    • ข่า 3 แว่น
    • ตะไคร้ 1 ต้น
    • กระชาย 1 หัว
    • หอมแดง 1 หัว
    • ใบมะกรูด 4 ใบ
    • ต้นหอม 3 ต้น
    • น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
    • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
    • ดอกเกลือ ½  ช้อนชา

วิธีทำ

    1. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด เต้าหู้ เห็ดแชมปิญอง และเครื่องแกง (ตะไคร้ กระชาย หอมแดง ข่า)โขลกให้ละเอียด ส่วนต้นหอมหั่นให้มีขนาดเล็ก
    2. นำเครื่องแกงลงไปผัดด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อย จากนั้นใส่ เต้าหู้ เห็ดแชมปิญอง และต้นหอมลงไปตามลำดับ คนให้เข้ากันแล้วปิดฝาไว้ ประมาณ 2 นาที
    3. จากนั้นเติมกะทิ น้ำตาลทรายแดง ดอกเกลือและใบมะกรูดลงไปตามลำดับ คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ

สภาวธรรม

วันนี้อากาศที่เยอรมนี ร้อน ๆ หนาว ๆ ปรับตัวไม่ค่อยทัน แต่ก็รู้สึกว่าร่างกายต้องการอาหารที่มีรสจัด (กิเลสบอกว่าอยากกิน) วันนี้เลยทำเมนูแกงเต้าหู้ปรับสมดุล สำหรับพี่น้องที่จะมาเยี่ยม และได้รับประทานเองด้วย ทำให้อิ่มนาน และสบายเนื้อสบายตัว และได้สมใจกิเลส ด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *