สลัดผักมะละกอ อะโวคาโด : อรวิภา กริฟฟิธส์

สลัดผักมะละกอ อะโวคาโด : อรวิภา กริฟฟิธส์

สลัดผักเป็นอาหารที่รับประทานง่าย ให้พลังชีวิตดีเพราะเราใช้ผักสด ยิ่งถ้าเราได้ผักสดที่เราปลูกเองแบบไร้สารพิษด้วยแล้ว ยิ่งจะมั่นใจในความปลอดภัยยิ่งขึ้น รับประทานแล้วรู้สึกเบากายมีกำลัง

ฤทธิ์ของอาหารเมนูนี้  มีฤทธิ์เด่นไปทางเย็น

เวลาที่ใช้ในการปรุงอาหาร  5 นาที


วัตถุดิบ

  • ผักฤทธิ์เย็น  มะละกอ อะโวคาโด มะเขือเทศ  ผักกาดหอม น้ำมะนาว
  • ผักฤทธิ์ร้อน เคล

วิธีทำ

  1. นำผักทุกอย่างมาล้างทำความสะอาด
  2. นำมะละกอมาปอกเปลือก แล้วขูดเป็นเส้นเล็ก หั่นผักทุกอย่างพอคำ
  3. นำผักทุกอย่างมาผสมรวมกัน พร้อมเสิร์ฟ

สภาวธรรม

สลัดผักเป็นอาหารที่รับประทานง่าย ให้พลังชีวิตดีเพราะเราใช้ผักสด ยิ่งถ้าเราได้ผักสดที่เราปลูกเองแบบไร้สารพิษด้วยแล้ว ยิ่งจะมั่นใจในความปลอดภัยยิ่งขึ้น รับประทานแล้วรู้สึกเบากายมีกำลัง

ผักที่ใช้ในวันนี้ มีอะโวคาโด และมะละกอ ที่ต้องซื้อ นอกนั้นเป็นผัก ที่เราปลูกเองในสวน จึงมั่นใจไร้สารพิษ ในตอนที่ขูดมะละกอนั้น คิดถึงส้มตำไทยที่เคยกิน แต่เครื่องปรุงไม่พอครั้นจะไปหาก็ยุ่งยาก เลยจบที่ใจ แม้จะไม่ได้ปรุงแบบตำไทย แต่ก็ไม่ได้ทุกข์ใจอะไร เพราะเรารับประทานอาหารเอาประโยชน์

สำหรับวันนี้สลัดของเราก็ออกมารสชาติดี ก็รู้สึกยินดีพอใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published.