ข้าวหุงธัญพืชมังสวิรัติ : นฤมล ยังแช่ม

ข้าวหุงธัญพืชมังสวิรัติ : นฤมล ยังแช่ม (เข้มแสงศีล)

การทำอาหารสุขภาพรับประทานแบบง่าย ๆ เพียงมีหม้อหุงข้าวใบเดียว เราก็สามารถทำเมนูข้าวหุงธัญพืชได้ นำถั่วหลากหลายชนิดมาใส่รวมกัน ทำให้ร่างกายได้โปรตีนจากเมล็ดธัญพืชและถั่ว

อาหารฤทธิ์เย็น
เวลาที่ใช้ในการประกอบอาหาร 20 นาที


วัตถุดิบฤทธิ์เย็น

    • ถั่วเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
    • ถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ
    • ลูกเดือย 2 ช้อนโต๊ะ
    • กล้วยหักมุก 3 ลูก
    • ดอกอัญชัน

วัตถุดิบฤทธิ์ร้อน

    • ดอกเกลือเล็กน้อย

วิธีทำ

    1. ซาวข้าวด้วยน้ำสะอาด 2 ครั้ง จากนั้นใส่ถั่วเขียว ถั่วลันเตา ลูกเดือย กล้วยหักมุก และดอกอัญชันลงในหม้อหุงข้าว เติมดอกเกลือเล็กน้อย ใส่น้ำพอท่วม ปิดฝา
    2. เมื่อข้าวสุกแล้วทิ้งไว้รอให้ข้าวระอุ ประมาณ 10 – 15 นาที เพื่อให้ข้าวนุ่มน่ารับประทาน ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ

สภาวธรรม

ชอบทำอาหารที่ทำง่าย ๆ สะดวกในการพกพาไปรับประทานที่ทำงานได้ด้วย เรียบง่าย ประหยัด ผาสุก สุขภาพร่างกายแข็งแรง

Leave a Reply

Your email address will not be published.