ซูชิ มังสวิรัติ : มัณฑนา ชนัวร์ร

ซูชิ มังสวิรัติ : มันฑนา ชนัวร์ร (ศีลประดับ)

ซูชิเป็นอีกเมนูหนึ่งที่เราสามารถทำได้ง่าย ที่ไม่มีเนื้อสัตว์ และได้ประยุกต์การนำผักสดที่กินแล้วถูกกันมาประกอบอาหาร ทำได้ง่าย รสชาติดี

อาหารเด่นไปทางฤทธิ์ร้อน

ใช้เวลาประกอบอาหารประมาณ 40 นาที


วัตถุดิบ

๐ ฤทธิ์ร้อน ข้าวสำหรับทำซูชิ น้ำส้ม น้ำตาลทรายแดง เกลือ แครอท อะโวคาโด แผ่นสาหร่าย

๐ ฤทธิ์เย็น มีแตงกวา โคลราบี้

วิธีทำ

ล้างข้าวให้สะอาดก่อนหุงข้าว พอสุกผสมเครื่องปรุงข้าวลงไปคลุกให้เข้ากัน พักไว้ให้ข้าวเย็น หั่นแตงกวา แครอทและอะโวคาโด ให้เป็นชิ้นพอดี ส่วนโคลราบี้ขูดให้เป็นเส้นยาว พอข้าวเย็นเอาแผ่นสาหร่ายมาวางบนแผ่นไม้ไผ่สำหรับห่อ ตักข้าวมาเกลี่ยให้ทั่ว แล้วม้วนให้เข้ากัน ตัดให้พอดีคำ จัดใส่จานเสริฟได้

สภาวธรรม

เป็นอีกเมนูหนึ่งที่นาน ๆ จะทำที เวลาลูกสาวอยากกินก็จะทำ ก็โชคดีนะที่ลูกสาวไม่กินปลา เราก็เลยใช้ผักทำแทนรสชาติก็ดี ทำง่ายและเร็วด้วย เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทำง่าย ๆ สบาย ๆ ลองทำกันดูนะคะเมนูซูชิมังสวิรัติ สาธุค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.