Skip to content

พลังงานแม่เหล็กที่ดีงาม : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

พลังงานแม่เหล็กที่ดีงาม : พรพรรณ เอ็ทสเลอร์

แม่คือคลื่นพลังแม่เหล็กที่ดีงาม ส่วนพ่อและพี่ชายของเธอก็เป็นหมู่มิตรดี แม่ที่มีความอดทน ใจเย็นที่จะคอยอธิบายคุยกับลูกด้วยเหตุผล ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า จนในที่สุดลูกก็ยอมคือเกิดปัญญาได้จริง


ชีวิตของคนที่เกิดมา ตั้งแต่เด็กจนโต สามารถสืบพันธุ์มีลูกหลานสืบต่อวงศ์ตระกูล บางคนก็อาจจะไม่ได้ตั้งใจที่จะมีลูก หรือบางคนก็ตั้งใจเหลือเกินที่จะมีลูกแต่ทำอย่างไรก็มีไม่สำเร็จ

พอพูดถึงหัวข้อเรื่องการมีลูก จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ของผู้เขียนที่ได้ไปพบเจอมาจากคนที่รู้จัก จะบอกว่าครอบครัวนี้มีวิธีการเลี้ยงลูกที่น่าสนใจมาก จะขออนุญาตนำมาแบ่งปันให้ท่านผู้อ่านได้รับรู้ไปด้วยกัน

ครอบครัวนี้ มีลูก 2 คน คนโตเป็นเด็กผู้ชายอายุ 6 ขวบ ส่วนคนที่ 2 เป็นเด็กผู้หญิงอายุ 3 ขวบ ลูกชายคนโตเริ่มมีความเข้าใจรู้ภาษาเมื่อเวลาที่พ่อกับแม่ คุยหรืออธิบายถึงเรื่องเหตุ เรื่องผลให้ฟังว่าทำไมเป็นอย่างนั้น หรือไม่เป็นอย่างนั้น แต่ลูกสาวคนเล็ก (เธอ) ยังไม่เข้าใจ และไม่สนใจว่าพ่อกับแม่จะสอน จะอธิบายอะไรต่อมิอะไรให้เธอฟัง เธอจะเอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เป็นวันหยุดแม่ของเธอก็ได้ซื้อขนมปังก้อนมาสำหรับเป็นอาหารเช้า พ่อและพี่ชายของเธอกำลังกินอาหารเช้าด้วยขนมปังก้อนเหล่านั้นอยู่ เธอเริ่มโวยวาย และบอกกับแม่ของเธอว่า

เธอ : แม่หนูจะกินขนมปังไส้ช็อคโกเลต ๆ ๆ หนูไม่ชอบขนมปังที่แม่ซื้อมา ๆ (ณ เวลาที่เธอพูด เธอคงยังหิวไม่มาก)

แม่ : ไม่กินก็ไม่เป็นไรลูก แต่วันนี้เรามีขนมปังก้อนจ้ะ ขนมปังไส้ช็อคโกแลตไม่มีเสียใจด้วยนะลูก

เธอ : ไม่ยอม ๆ ๆ (แล้วก็ร้องไห้ เรียกให้แม่เดินเข้าไปหาเธอ แม่ ๆ ๆ)

แม่ : จ๋าลูก แม่อยู่นี่ จ้ะ มาหาแม่มาลูก มา (ณ เวลานั้นแม่เตรียมอาหารอยู่ในครัว ส่วนตัวเธออยู่ที่เตียงนอนของเธอ)

เธอ : ไม่ แม่มาหาหนู ๆ (ทั้งพูด ทั้งร้องไห้ ทั้งโวยวาย)

แม่ : มาลูกมาหาแม่มา ไม่ร้องไห้ไม่โวยวายนะลูก หนูมีอะไรก็คุยกับแม่ดี ๆ ซิค่ะ

เธอ : หนูอยากกินขนมปังไส้ช็อคโกแลต

แม่ : มันเป็นไปไม่ได้ที่แม่จะขับรถออกไป เพื่อที่จะไปซื้อขนมปังไส้ช็อคโกแลตให้หนูคนเดียว เอาไว้ถ้าเราออกไปซื้อของ หรือไปธุระข้างนอก เราค่อยซื้อนะลูก หนูเห็นไหม พ่อกับพี่ชายหนูก็ยังกินขนมปังนั้นได้ และหนูเองก็ชอบกิน แล้วทำไมวันนี้หนูถึงไม่กินละจ้ะ ? (แม่พูดขณะกำลังเตรียมอาหารเช้าในครัว แต่เธอยังคงโวยวายต่อไปในห้องนอนของเธอ)

ในขณะนั้นเอง พ่อและพี่ชายของเธอก็กินอาหารเช้าเสร็จ และก็พากันมานั่งต่อรูปภาพจิกซอ พร้อมกับเปิดเพลงที่ครอบครัวนี้ชอบฟังไปด้วย โดยไม่ให้ความสนใจและไม่มีทีท่าแสดงอาการรำคาญกับเสียงร้องไห้ โวยวายของเธอแม้แต่นิดเดียว คงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแม่ ที่จะคุยและต่อรองกับเธอต่อไป

เวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที เธอก็ยังคงแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเธอยังต้องการขนมปังไส้ช็อคโกแลต อยู่นะ ! เธอต่อลองกับแม่ของเธอต่อไป และแม่ก็พูดประโยคเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่าเหมือนกับที่เธอก็ได้ตอกย้ำแม่ของเธอว่าเธอต้องการอะไรเช่นกัน

จนเวลาผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง ผู้เขียนก็เริ่มประหลาดใจ เมื่อทุกคนไม่สนใจกับเสียงเรียกร้องของเธอ ต่างคนต่างก็จดจ่ออยู่กับสิ่งที่ตัวเองทำ แม่ก็เตรียมอาหารเช้าและเก็บกวาดบ้าน ส่วนพ่อและพี่ชายก็นั่งต่อรูปภาพจิกซอ พร้อมกับเสียงเพลง แว้บหนึ่ง ผู้เขียนก็เห็นพ่อของเธอเดินเข้ามาในครัวและหยิบขนมปังก้อนเอาไปให้เธอ และเธอก็นั่งกินขนมปังก้อน ก้อนนั้นอย่างเอร็ดอร่อย เหมือนว่าขนมปังก้อน ก้อนนั้นคือ ขนมปังไส้ช็อกโกแลต อย่างไง อย่างนั้นล่ะค่ะ

“ชีวิตที่ไม่ต้องเสพสุขลวงนั้น คือพลังแม่เหล็กแห่งความผาสุกของชีวิตอันเกิดจากวิมุติ หลุดพ้นจากอำนาจของกิเลส ก็จะส่งคลื่นแม่เหล็กเหนี่ยวนำ ให้ผู้ที่บำเพ็ญบุญกุศลเต็มรอบที่จะได้รับพลังงานคลื่นแม่เหล็ก และปัญญา จะเกิดพลังแม่เหล็กดังกล่าวที่แรงขึ้นและแผ่ไพศาลให้ผู้อื่นที่มีคุณสมบัติดังกล่าวต่อเนื่องมากยิ่งขึ้นไปเรื่อย ส่วนใหญ่มักจะเป็นช่วงที่ชีวิตทุกข์ มากหรือทุกข์เกินทน ซึ่งเป็นสภาพที่ได้รับชดใช้วิบากกรรมร้าย ชุดใหญ่ วิบากกรรมร้ายชุดใหญ่ก็จะหมดไปอย่างมาก ข้อมูลที่ดีงามอันเป็นกุศลที่บันทึกไว้ในจิตวิญญาณก็จะออกฤทธิ์ปรากฎตัว ให้เขาเอามาใช้ในการดับทุกข์หรือสร้างประโยชน์สุขต่างๆ ดังที่ พระพุทธเจ้าตรัสว่า “เห็นทุกข์จึงเห็นธรรม” ดังนั้น การทำลายกิเลสสุขลวง จึงเป็นสุดยอดแห่งคุณค่า ประโยชน์มหากุศลสูงสุดต่อตนเองและมวลมนุษยชาติ” จากคำกล่าวบางส่วนหน้าที่ 25-26 ของท่านอาจารย์หมอเขียวใน หนังสือ ไขความลับสุดขอบฟ้า เล่ม-1 [อ่านเพิ่มเติม]

แม่คือคลื่นพลังแม่เหล็กที่ดีงาม ส่วนพ่อและพี่ชายของเธอคือหมู่มิตรดี

แม่ที่มีความอดทน ใจเย็นที่จะคอยอธิบายคุยกับลูกด้วยเหตุผล ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า จนในที่สุดลูกก็ยอมคือเกิดปัญญาได้จริงว่า แม้จะร้องไห้และโวยวายต่อไปก็ไม่มีประโยชน์อะไร หิวก็หิวแล้ว กินดีกว่า เธอจึงเริ่มมีปัญญา พอเจริญปัญญาจึงหลุดพ้น จากความทุกข์และกิเลสที่ครอบงำในเวลานั้นได้ ด้วยแรงเหนี่ยวนำที่ดี ของแม่ พ่อ และพี่ชายของเธอนั้นเอง ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *